Bí quyết săn học bổng của Bộ Ngoại giao Pháp

lion

Moderator
Staff member
Vinh dự nhận học bổng Eiffel trao bởi Bộ Ngoại giao Pháp, Lê Thanh Mai đã lên đường sang Strasbourg để lấy bằng thạc sĩ vào tháng 8 vừa qua.
Sinh năm 1991, cô bạn sinh viên này vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế do Đại học Staffordshire cấp bằng, tại Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Mai cho biết, cô đã giành học bổng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và châu Âu của Đại học Strasbourg (Pháp) ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Dưới đây là những lời khuyên của Mai dành cho các bạn có dự định xin học bổng du học.

Vạch sẵn chiến lược săn học bổng

Hiện có rất nhiều chương trình học bổng sau đại học. Tuy nhiên, để xin học bổng hiệu quả, các bạn học sinh, sinh viên nên dành 1-2 năm để chuẩn bị cho việc tìm hiểu, đăng ký học bổng. Quá trình đăng kiý học bổng thường khá phức tạp và đòi hỏi đầu tư về thời gian, công sức. Việc lên kế hoạch từ sớm đồng nghĩa với nhiều cơ hội thành công hơn.


Lê Thanh Mai sinh ngày 20/5/1991.

Khi tìm hiểu, bạn nên chú ý đọc kỹ các tiêu chuẩn, điều kiện, khuyến khích và ràng buộc của mỗi học bổng để có lựa chọn phù hợp nhất. Đôi lúc, không phải ứng viên giỏi nhất mà ứng viên phù hợp nhất mới là người chiến thắng trong cuộc săn học bổng.

Hoàn thiện bản thân

Bên cạnh việc chăm chỉ học để đảm bảo kiến thức và điểm số trên học bạ, bạn cũng nên dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa. Bạn vừa được nâng cao kỹ năng mềm, vừa có thể đóng góp cho cộng đồng. Đây chính là điểm cộng khiến hồ sơ trở nên khác biệt và nổi trội trong mắt các tổ chức cấp học bổng.

Lê Thanh Mai chia sẻ, ngay từ khi học dự bị đại học, cô bạn đã tham gia nhiều dự án về trẻ em của tổ chức Solidarités Jeunesses Vietnam (SJ Vietnam). Ngoài ra, Mai cũng góp mặt trong các hoạt động của Hội sinh viên và câu lạc bộ trường. Để rèn luyện bản thân, Mai còn tranh thủ thực tập tại một số tổ chức đối tác của trường trong các kỳ nghỉ. Trau dồi các kỹ năng mềm, mở rộng các mối quan hệ, học cách quản lý thời gian, va vấp công việc… là cách giúp cô bạn trưởng thành và có một hồ sơ đẹp.

Chọn đại học quốc tế để phát triển

Mai cho biết môi trường đại học quốc tế giúp cô bạn phát triển hết khả năng của bản thân. Với chương trình học thử thách của trường Đại học Staffordshire tại BUV, Mai có cơ hội khám phá thế mạnh, hoàn thiện những điểm yếu. Thầy cô chính là người dạy kiến thức, tạo cảm hứng và động viên Mai rất nhiều trong suốt quá trình xin học bổng.


Môi trường đào tạo quốc tế khơi dậy nhiều lợi thế của sinh viên.

Nhờ môi trường học năng động, Mai trở nên tự tin và có nhiều trải nghiệm hơn. Ngoài ra, tấm bằng có giá trị quốc tế nhận được sau 4 năm học cũng là chìa khóa để Mai mở cánh cửa học bổng sau đại học của Bộ Ngoại giao Pháp.
 

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top