Thạc sĩ Kinh tế Thương mại và Thạc sĩ Tin học

lion

Moderator
Staff member
Với chương trình đào tạo Thạc sĩ chất lượng cao cùng đội ngũ giảng viên uy tín, Trung tâm Đại học Pháp – Đại học Quốc gia TP. HCM (PUF-HCM) chính là môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế dành cho học viên - sinh viên Việt Nam.
Tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, nhiều chương trình đào tạo quốc tế đã được triển khai, chủ yếu ở bậc đại học và sau đại học. Bên cạnh việc thúc đẩy phát triển giáo dục, các chương trình này cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và thế giới. Đồng thời, với đa dạng hình thức hợp tác, các chương trình đào tạo quốc tế là cơ hội để sinh viên Việt Nam tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của thế giới một cách thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy hầu hết các trường đại học lớn ở nước ta đều đã xúc tiến chương trình đào tạo quốc tế, thế nhưng rất ít chương trình được triển khai dựa trên thỏa thuận ký kết giữa hai Chính phủ. Trung tâm Đại học Pháp – Đại học Quốc gia TP. HCM (PUF-HCM) là một trong rất ít những đơn vị đào tạo uy tín trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, được thành lập năm 2006 dựa trên Thoả thuận ký kết giữa Chính phủ Pháp và Việt Nam.Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Tin học khóa VI và Thạc sĩ Kinh tế - Thương mại khóa II

Với mô hình đào tạo theo chuẩn Châu Âu LMD (Licence – Master – Doctorat), sinh viên-học viên PUF-HCM sẽ chỉ mất 3 năm để hoàn thành bậc Cử nhân và 2 năm cho bậc Thạc sĩ. Chương trình đào tạo chú trọng tích hợp hình thành khả năng chuyên môn, các kỹ năng cá nhân và kỹ năng làm việc trong cộng đồng giúp học viên-sinh viên PUF-HCM hội nhập tốt vào môi trường nghề nghiệp, đồng thời nắm bắt tốt cơ hội thăng tiến. Nhằm thu hút những học viên xuất sắc, mỗi năm chương trình dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị cho học viên.

Trong các chương trình đào tạo tại PUF-HCM, Thạc sĩ Kinh tế-Thương mại và Thạc sĩ Tin học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội hội nhập nghề nghiệp.LMD Model – Mô hình đào tạo chuẩn Châu Âu

Thạc sĩ Kinh tế-Thương mại: Học chuyên sâu, làm thực tế

Với đối tác là Đại học Toulouse 1 Capitole, một trong những đại học lâu đời nhất của Pháp nổi tiếng không phải chỉ ở Pháp mà còn ở cả Châu Âu và trên toàn thế giới với chuyên ngành đào tạo Kinh tế. Chương trình Thạc sĩ Kinh tế-Thương mại triển khai tại PUF-HCM từ năm 2010 được kiểm định chất lượng và giảng dạy bởi chính các giảng viên đến từ Đại học Toulouse 1 Capitol, là Đại học cấp bằng Thạc sĩ cho học viên sau khi tốt nghiệp. Chương trình không chỉ cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Kinh tế mà còn đặc biệt chú trọng đến những môn học mang tính thực tế, ứng dụng cao, điển hình là môn Business Game. Đây là một môn học đặc biệt của ĐH Toulouse 1 Capitole, thông qua một phần mềm trò chơi mô phỏng mô hình thực tế của doanh nghiệp sản xuất. Học viên sẽ được tham gia như thành viên của doanh nghiệp, sẽ đưa ra những quyết định về các hoạt động kinh doanh và tài chính để cạnh tranh giữa các nhóm. Điểm số sẽ được quyết định dựa trên lợi nhuận và phương pháp quản lý của từng nhóm.

Theo số liệu thống kê, 100% học viên ngành Kinh tế-Thương mại tại PUF-HCM ra trường có việc làm và giữ nhiều vị trí quan trọng như: manager, supervisor, senior executive, specialist, assistant director... Có thể kể đến một vài tổ chức lớn đã tín nhiệm nguồn nhân lực cung cấp từ PUF-HCM như: HSBC, Shinhan Bank, Earns and Young, Prudential, Nestle, Fuji Xerox, Vietcombank, Đại học Công Nghiệp, Đại học Tài chính Marketing…

Thạc sĩ Tin học: Sự lựa chọn thông minh, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Với chương trình Thạc sĩ Tin học, tại PUF-HCM có hai chuyên ngành đào tạo: Mạng máy tính (do Đại học Paris 6 phụ trách) và Công nghệ Phần mềm (do Đại Học Bordeaux phụ trách). Ngoài chương trình chất lượng cao, phong cách học tập-nghiên cứu của Châu Âu, học viên theo học chương trình Thạc sĩ Tin học còn có rất nhiều cơ hội thực tập, nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm hoặc tại các công ty hàng đầu tại Pháp (France Télécom, LIP6…) trong lĩnh vực công nghệ thông tin.Vì thế, tấm bằng tốt nghiệp và uy tín của hai trường Đại học danh tiếng Pháp là một trong những yếu tố thuyết phục những nhà tuyển dụng hàng đầu như, ELCA VietNam, Capgemini VietNam, FPT VietNam, Officience VietNam, LinkByNet (Pháp)… 100% học viên của PUF-HCM sau khi hoàn tất chương trình Thạc sĩ đã tìm được những công việc rất tốt tại các doanh nghiệp trên. Ngoài ra, mục tiêu đào tạo của PUF-HCM còn là cầu nối giúp các học viên sau khi hoàn tất chương trình Thạc sĩ tiếp tục hoàn thành bậc tiến sĩ tại các trường ĐH danh tiếng của Pháp (Cụ thể đã có 7 học viên nhận được học bổng học tiếp Tiến sĩ tại Pháp).

Sau 8 năm hoạt động, PUF-HCM đã khẳng định vị trí của mình như một nhân tố quan trọng trong toàn cảnh giáo dục Việt Nam hiện nay. Triển khai hình thức du học Pháp ngay tại Việt Nam, PUF-HCM đã xây dựng các bậc học hoàn chỉnh với 2 ngoại ngữ, tạo điều kiện cho những sinh viên xuất sắc được đào tạo theo "kiểu Pháp" từ Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ. PUF-HCM tự hào là đã, đang và sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng sự mong đợi của các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

HẠN NỘP HỒ SƠ

Hết ngày 30/9/2014


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

TRUNG TÂM ĐẠI HỌC PHÁP – ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM (PUF-HCM)

Phòng 706, Nhà Điều hành Đại học Quốc gia TP.HCM, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

Website :www.pufhcm.edu.vn

Hotline : 08 3724 21 69

Email :[email protected]
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top