40 học bổng tiến sĩ tại Pháp bằng NSNN

lion

Moderator
Staff member
Thực hiện Đề án đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng NSNN và căn cứ nhu cầu đào tạo đội ngũ giảng viên làm việc cho trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Bộ GD&ĐT cho phép trường tiến hành tuyển sinh đào tạo tiến sĩ tại CH Pháp bằng NSNN năm 2011 với số lượng dự kiến 40 học bổng.
40 học bổng tiến sĩ tại Pháp bằng NSNN

Người trúng tuyển sẽ được Bộ GD&ĐT xem xét cử đi học theo thông báo tiếp nhận của cơ sở đào tạo tại Cộng hòa Pháp và quy định của Bộ GD&ĐT. Dự kiến sẽ lên đường đi học trong quý I/2012.

Đối tượng tham gia xét tuyển là giảng viên, cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, trung tâm công nghệ cao có nguyện vọng đi học nghiên cứu sinh và khi tốt nghiệp trở về làm giảng viên tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Học viên mới tốt nghiệp cao học với kết quả học tập đạt khá trở lên hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học trình độ kỹ sư (hệ đào tạo 5 năm) đạt loại giỏi, chưa có cơ quan công tác, có nguyện vọng được đào tạo và cam kết sau khi tốt nghiệp trở về làm giảng viên tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Các ngành gửi đi đào tạo tập trung vào 6 lĩnh vực: Năng lượng; Khoa học hàng không - vũ trụ; Nước - môi trường - hải dương học; Khoa học vật liệu - công nghệ nano; Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ sinh học - dược học.

Thông tin chi tiết xem tại đây

Cục Đào tạo với nước ngoài và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) có kế hoạch hỗ trợ đào tạo về ngoại ngữ, chuẩn bị cho cuộc sống ở nước ngoài và về phương pháp nghiên cứu khoa học cho khoảng 40 ứng viên học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam.

Ngoài số lượng 40 học bổng đào tạo trên, AUF cũng sẽ hỗ trợ ứng viên đăng kí vào các chương trình đào tạo tại hệ thống các trường thuộc khối AUF và liên hệ giúp giáo sư hướng dẫn cho các ứng viên chưa tìm được trường tiếp nhận, giáo sư hướng dẫn.

Các ứng viên có nguyện vọng được nhận sự hỗ trợ của AUF cần điền vào bảng câu hỏi mẫu đính kèm và gửi về Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông - Hoàn Kiếm - Hà Nội trước ngày 04/6/2011.


Nguồn tin: Giáo dục và Thời đại
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top