Pham Vu Ngoc Ha
Active Member
Mình mê món này lắm, hôm nọ vừa làm xong, ăn ngon quá, nên mình nghĩ là mình cũng post lên forum cho mọi người cùng làm thử xem sao
Món này làm cũng nhanh thôi, thời gian chuẩn bị + làm khoảng 15', thời gian chờ 30', cộng thêm linh tinh nữa thì là khoảng 1 tiếng.
Chuẩn bị:
3 thìa ăn bột mì
3/16 lít kem sữa (làm từ sữa bò ý..., tiếng Anh là "whipped cream")
50g mỡ bơ (hoặc ít hơn cũng được, số bơ này để rán nướng ủ)
4 quả trứng gà
1 thìa con (thìa cafe) đường
Dâu Tây tươi
Cách làm:
Đập trứng ra và tách lòng đỏ, lòng trắng.
Lấy máy đánh tơi lòng đỏ trứng (cho đến khi nó thành bọt), cho kem đánh tơi vào dần dần. Trong khi đánh rắc rất từ từ bột mì vào (cho từ từ thôi, không thì nó dễ bị đóng cục, ăn sẽ không... "êm" miệng ). Để khối bột sang 1 bên.
--> (1)
Cho lòng trắng trứng vào với đường và đánh tơi xốp lên (phải dùng máy thì mới đánh thế được). Đánh vừa đến lúc tơi xốp thôi (đến lúc thấy nó cứng lại ý), đánh quá tay là hỏng hết đấy nhé
--> (2)
Lấy 1 ít của phần (2) cho vào phần (1) rồi quấy đều lên cho đến khi nó thật mịn. Sau đó lại lấy 1 ít nữa của phần (2) trộn thêm vào và nhào cho mịn, rồi mới cho nốt phần còn lại của (2) vào. Cho nhanh quá thì cũng dễ bị đóng cục.
Cho chảo lên bếp và cho mỡ bơ chảy ra, đổ hỗn hợp đã trộn vào, để lửa (rất) nhỏ và nướng ủ (đậy vung vào cho khỏi bay hơi nước, bánh sẽ cứng khô, không ngon) trong vòng 30'.
Trong khi chờ đợi thì cắt dâu Tây ra thành những miếng nhỏ (1 cạnh khoảng 3cm gì đấy, miễn là đừng nhỏ quá, mà cũng đừng thô quá...) để vào trong cái liễn rồi rắc đường vào (ngọt nhạt tùy ý).
Sau khi trứng chín vàng, thơm phức thì cho ra đĩa, cho dâu tẩm đường vào 1/2 diện tích của trứng rồi gập trứng lại.
Có thể rắc thêm chút đường bụi lên trên, tùy khẩu vị...
Cái này có thể ăn cùng kem đánh tơi cũng ngon :x
Món này làm cũng nhanh thôi, thời gian chuẩn bị + làm khoảng 15', thời gian chờ 30', cộng thêm linh tinh nữa thì là khoảng 1 tiếng.
Chuẩn bị:
3 thìa ăn bột mì
3/16 lít kem sữa (làm từ sữa bò ý..., tiếng Anh là "whipped cream")
50g mỡ bơ (hoặc ít hơn cũng được, số bơ này để rán nướng ủ)
4 quả trứng gà
1 thìa con (thìa cafe) đường
Dâu Tây tươi
Cách làm:
Đập trứng ra và tách lòng đỏ, lòng trắng.
Lấy máy đánh tơi lòng đỏ trứng (cho đến khi nó thành bọt), cho kem đánh tơi vào dần dần. Trong khi đánh rắc rất từ từ bột mì vào (cho từ từ thôi, không thì nó dễ bị đóng cục, ăn sẽ không... "êm" miệng ). Để khối bột sang 1 bên.
--> (1)
Cho lòng trắng trứng vào với đường và đánh tơi xốp lên (phải dùng máy thì mới đánh thế được). Đánh vừa đến lúc tơi xốp thôi (đến lúc thấy nó cứng lại ý), đánh quá tay là hỏng hết đấy nhé
--> (2)
Lấy 1 ít của phần (2) cho vào phần (1) rồi quấy đều lên cho đến khi nó thật mịn. Sau đó lại lấy 1 ít nữa của phần (2) trộn thêm vào và nhào cho mịn, rồi mới cho nốt phần còn lại của (2) vào. Cho nhanh quá thì cũng dễ bị đóng cục.
Cho chảo lên bếp và cho mỡ bơ chảy ra, đổ hỗn hợp đã trộn vào, để lửa (rất) nhỏ và nướng ủ (đậy vung vào cho khỏi bay hơi nước, bánh sẽ cứng khô, không ngon) trong vòng 30'.
Trong khi chờ đợi thì cắt dâu Tây ra thành những miếng nhỏ (1 cạnh khoảng 3cm gì đấy, miễn là đừng nhỏ quá, mà cũng đừng thô quá...) để vào trong cái liễn rồi rắc đường vào (ngọt nhạt tùy ý).
Sau khi trứng chín vàng, thơm phức thì cho ra đĩa, cho dâu tẩm đường vào 1/2 diện tích của trứng rồi gập trứng lại.
Có thể rắc thêm chút đường bụi lên trên, tùy khẩu vị...
Cái này có thể ăn cùng kem đánh tơi cũng ngon :x