Trứng omelette theo kiểu Hoàng Đế Áo, ngon tuyệt!!

Pham Vu Ngoc Ha

Active Member
Theo tự nhiên thì dâu tây chín vào mùa hè em ạ, ngon nhất là vào giữa tháng 7, tháng nóng nhất của Châu Âu.

Ở VN có thời tiết khác, nên chị không biết ở VN khi nào có dâu tây??
Chị chưa được ăn dâu tây của VN bao giờ cả, nên chị không biết nó khác với dâu tây của Tây thế nào :D
 

kiwi_vn

Active Member
he he ! Giá chỉ có vậy thôi sao ? Rẻ quá đi . Em chưa bao giờ ăn dâu Tây tươi , chỉ ăn dâu Tây khô ướp đường thôi . Chán chết .
 

chocomog_257

Moderator
huhuh, giờ chị Hà rởi bỏ 4r rồi, biết nói với ai đây??? Lâu rồi tại em ko vào topic này nên ko để ý :( đúng là nhìn đã phát thèm thật :D nhưng mà chị Hà đi mất rồi :((
 

kiwi_vn

Active Member
Không sao . Vẫn liên lạc hàng tuần với chị Hà được , Chị Hà khoe nấu chè Ngô Cốm ngon lém , bao giờ chị về VN chị cho ăn thử :D
 

imdabomb

Member
Pham Vu Ngoc Ha said:
Trong khi chờ đợi thì cắt dâu Tây ra thành những miếng nhỏ (1 cạnh khoảng 3cm gì đấy, miễn là đừng nhỏ quá, mà cũng đừng thô quá...) để vào trong cái liễn rồi rắc đường vào (ngọt nhạt tùy ý).
cái liễn là cái gì thế? T_T
 

effi

Member
đầu tiên là cắt quả dâu làm 2-3 rồi rắc đường lên, rắc xong thì trộn đều để 10 phút , vì dâu hơi chua nên mới làm thế cho vị nó dịu lại, đến lúc ăn vị bánh trứng không bị vị dâu át đi. Ai sợ béo để nguyên không trộn dâu với đường cũng được, nhưng mà nên cắt ra cho dễ ăn.
 

effi

Member
mà món này béo lắm, vì kem tươi có min. 30% fat, lại thêm trứng, đường nữa. Chị ăn xong lần nào cũng phải diet :(, được một miếng ngon mà khổ thế thì nhịn còn hơn. Ăn vã dâu thội cũng được.
@Minh: em không có máy thì đánh có khi 30' cũng chưa được đâu, mà nếu đánh tay thì phải đánh bằng cái egg-beater hoặc dĩa, chứ thìa /đũa ko ăn thua.
 

effi

Member
mua ở Phùng Hưng hay metro ý em ạ, 30k/cái, cái đánh tay thôi, ko phải chạy điện đâu. Nấu đồ tây cần cái EB đấy để đánh sauce.
 

effi

Member
Thế nên chị mới bảo là đánh 30' có khi chưa chắc ra được j`. Nhưng thế kỷ trước có máy quái đâu mà ng ta vẫn đánh bông được ??? Phục sát đất!

Kem tươi chị chưa đánh tay bao h, trứng muốn bông phải dùng trứng gà tươi, nhiệt độ phòng, tách lòng đỏ & trắng. Cho 1 tí tẹo muối vào lòng trắng đánh nó sẽ nhanh bông hơn, nhưng = tay phải 30' là ít đấy. À EB chị thấy loại = cái lò xo to tướng là tốt I.
 

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top