Chế biến chân gà đông tảo hầm thuốc bắc

hoanghuy87

New Member
Gà đông tảo là món ăn bổ dưỡng và sang trọng chỉ được dùng trong những dịp lễ tết và món chân gà đông tảo là món đặc biệt. Ngày nay,ga dong tao đã trở nên phổ biến, dễ dàng nuôi được và mua bán trên thị trường. Để chế biến món ăn từ gà đông tảo cũng không phải đơn giản mà cần một chút công phu để được một món ăn bổ dưỡng.

Nguyên liệu chế biến món chân Gà Đông tảo hầm thuốc bắc:

02 chân Gà Đông tảo trống khủng cùng 02 hòn kê

01 gói gia vị hầm thuốc bắc

Gia vị vừa đủ

Một nắm lá ngải cứu (tần ô)

Cách chế biến:

Rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói gia vị hầm thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Hai chân gà đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ. Xếp hai chân gà vào nồi hầm trộn đều các vị thuốc bắc và cho thêm gia vị vừa đủ, xấp lá tần ô lên trên cùng (Nếu muốn chân gà thấm hết gia vị thì chặt nhỏ cho vừa ăn), đặt nồi hầm vào nồi nước sôi đun cách thùy từ 60-90 phút. Nếu dung nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút. Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được. Gà hầm mềm mang ra uống với rượu nước hầm gà sử dụng vơi bánh mì.
 

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top