Hà Nội: Không khuyến khích các trường thay đổi mẫu đồng phục

lion

Moderator
Staff member
Đó là một trong những nội dung chuẩn bị cho năm học mới 2013 - 2014mà Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn thành phố thực hiện.
Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu, vào đầu năm học, không bắt buộc học sinh (HS) phải mua đồng phục mới, chỉ cần mặc sạch để khuyến khích tiết kiệm và có thể chia sẻ cùng anh chị em trong gia đình và các bạn có hoàn cảnh khó khăn (nhất là đối với HS ở những vùng khó khăn). Hiệu trưởng các trường không để một HS nào vì chưa có đồng phục mới (hoặc chưa kịp mua đồng phục) mà không được vào trường học.
Sở GD-ĐT Hà Nội quy định, đồng phục phải được thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp lứa tuổi HS và văn hóa của địa phương; được hội đồng nhà trường, cha mẹ HS đồng thuận; dễ tìm mua hoặc may ở nhà, chất liệu bền, giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương.
Thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm của thành phố, Sở GD-ĐT không khuyến khích các nhà trường thay đổi, thêm bớt các chi tiết trên đồng phục hàng năm làm khó khăn cho phụ huynh và HS. Nếu nhà trường thấy thật sự cần thiết phải thay đổi thì phải có sự bàn bạc cụ thể và được sự đồng thuận của cha mẹ HS.


Học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

Mức học phí không thay đổi
Về học phí, Sở yêu cầu, năm học 2013 - 2014 các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện thu học phí theo Quyết định số 22/QĐ-UBND của UBND thành phố và Hướng dẫn số 3086/LN:GD&ĐT-TC-LĐTB&XH của Liên ngành về việc miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, cơ chế thu và sử dụng học phí đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của thành phố Hà Nội.
Về thu khác, trong khi chưa có văn bản mới của của UBND thành phố hướng dẫn, các đơn vị thực hiện theo Thông báo số 221/TB-UBND ngày 15/8/2012 của UBND Thành phố về chuẩn bị hướng dẫn mức thu học phí, chi phí học tập khác, các khoản thu hộ chi hộ chuẩn bị cho năm học mới 2012-2013 và văn bản số 8568/SGD&ĐT-KHTC ngày 11/9/2012 của Sở GD-ĐT Hà Nội.
Cụ thể,ngoài học phí, các trường chỉ được thu những khoản như: Khoản thu hộ: bảo hiểm y tế học sinh. Có 4 khoản thu được phép thỏa thuận giữa nhà trường và cha mẹ HS gồm: khoản thu phục vụ bán trú, khoản thu học 2 buổi/ngày, tiền học phẩm và khoản thu nước uống tinh khiết cho HS.
Đối với khoản phục vụ bán trú, tiền ăn, thu theo thỏa thuận với cha mẹ HS. Chăm sóc bán trú, không quá 150.000 đồng/HS/tháng đối với khối Mầm non và Tiểu học, THCS; trang thiết bị phục vụ bán trú, không quá 150.000 đồng/HS/năm học đối với khối Mầm non và không quá 100.000 đồng/HS/năm học đối với khối Tiểu học và THCS.
Đối với học 2 buổi/ngày, không quá 100.000 đồng/HS/tháng đối với khối Tiểu học và không quá 150.000 đồng/HS/tháng đối với khối THCS. Đối với khoản thu học phẩm, không quá 150.000 đồng/HS/năm học đối với khối Mầm non. Đối với khoản thu nước uống tinh khiết cho HS, không quá 12.000 đồng/HS/tháng.

dantri
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top