Lễ khai mạc chương trình song ngữ bằng A-LEVEL đầu tiên tại nhà riêng đại sứ quán Anh quốc

Nguyễn Lam

Administrator
Staff member
Chiều ngày 11.10.2017, 50 học sinh đầu tiên của hệ song bằng A-level trường THPT Chu Văn An cùng đại diện sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đại diện CIE Anh Quốc tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đại diện trường THPT Chu Văn An cùng phụ huynh học sinh và giáo viên đã có mặt tại nhà riêng của Đại sứ quán Anh để tham dự tiệc trà khai mạc chương trình song bằng tú tài A –level đầu tiên của thành phố Hà Nội.

Đây là hệ song bằng tú tài A-level đầu tiên được tổ chức tại trường THPT Chu Văn An trong năm học 2017-2018. Chứng chỉ A Level được công nhận và đánh giá cao bởi rất nhiều trường đại học trên thế giới như: Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Harvard, Đại học Cambridge. Bởi vậy, sau khi hoàn thành khóa học, học sinh sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với giáo dục thế giới và đưa giáo dục Viêt Nam hội nhập với quốc tế.

_1.jpg

Phát biểu chào mừng của Đại sứ Anh

2.jpg

Phát biểu chào mừng của Phó Đại sứ Anh ngài Steph Lysaght

Tại tiệc trà, đại diện Đại sứ quán Anh Quốc đã mở đầu lễ khai mạc bằng những lời chia sẻ, động viên chân tình với thử thách của các em học sinh khi bước vào một chương trình mới mẻ, nhiều khác biệt so với chương trình giáo dục quốc gia của Việt Nam. Đồng thời, ngài … bày tỏ hi vọng và niềm tin vào khóa học sinh đầu tiên, gửi lời chúc tốt lành tới tương lai các em và mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác với trường THPT Chu Văn An nói riêng cũng như thành phố Hà Nội nói chung trong giáo dục, tăng cường sự trao đổi văn hóa giữa hai nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội – ông Chử Xuân Dũng cũng bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước thử thách dành cho 50 em học sinh cũng như nhà trường và phụ huynh, đồng thời đặt niềm tin vào khả năng, sự nỗ lực của các em, niềm tin vào trái ngọt sau này khi các em hoàn thành chương trình song bằng tú tài A-level đầu tiên trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Đại diện CIE khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã có đôi lời nhắn nhủ tới toàn thể các em học sinh trước khi chương trình A-level chính thức bắt đầu, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý phụ huynh học sinh đã tin tưởng gửi gắm con em mình vào hệ đào tạo song bằng tú tài đầu tiên tại Việt Nam.

3.jpg

Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An – cô giáo Lê Mai Anh cũng dành cho học sinh và phụ huynh sự chia sẻ chân thành, cam kết sắp xếp hợp lí chương trình song bằng, quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho các em để các em có thể hoàn thành tốt chương trình A-level cũng như lấy được bằng THPT Quốc gia Việt Nam.

Sau đó, đại diện học sinh 2 lớp song bằng đã có những tiết mục văn nghệ ấn tượng trong lễ khai mạc. Buổi tiệc trà diễn ra ấm cúng với những cuộc trò chuyện thân mật giữa các đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, các thầy cô giáo, đại diện Đại sứ quán Anh quốc, phụ huynh và các em học sinh.

4.jpg

5.jpg

Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, nhà trường, giáo viên và phụ huynh, hi vọng trong thời gian tới, 50 học sinh đầu tiên của hệ song bằng tú tài A-level sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành chương trình song bằng tú tài và thực hiện được những dự định tương lai.

_6.jpg
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top