HOUR OF CODE - Chương trình dạy học lập trình miễn phí dành cho mọi lứa tuổi

tuannx94

New Member
Xin chào các bạn học sinh,

Sắp tới ngày 26/12/2015 tại trường Marie Curie, chương trình Hour of Code sẽ được tổ chức bởi tập đoàn viễn thông quân đội Viettel phối hợp với công ty công nghệ Weeby. Đây là một chương trình giới thiệu về lập trình và dạy học lập trình miễn phí dành cho mọi lứa tuổi như học sinh, sinh viên.


Giới thiệu:

Hour of code là gì?
Hour of Code là một giờ giới thiệu về khoa học máy tính, được thiết kế để mã rõ ràng và hiển thị mà bất cứ ai có thể học những điều cơ bản.

Tại sao lại là khoa học máy tính?
Mỗi học sinh nên có cơ hội để tìm hiểu khoa học máy tính. Nó giúp nuôi dưỡng giải quyết vấn đề kỹ năng, logic và sáng tạo. Bằng cách bắt đầu sớm, học sinh/ sinh viên sẽ có một nền tảng cho sự thành công trong bất kỳ con đường sự nghiệp thế kỷ 21.

Làm thế nào để tham gia vào Hour of Code?
Bạn nên bắt đầu lên kế hoạch việc tham gia vào sự kiện như thế nào. Bạn có thể tạo ra sự kiện Hour of Code trường học hoặc tại một kết nối cộng đồng nào đó, giống như một lớp học ngoại khóa, một chương trình phi lợi nhuận.

Tôi không biết điều gì hết về coding/ lập trình. Tôi vẫn có thể đến tham dự sự kiện?
Tất nhiên là được. Bạn chỉ cần nắm được các hướng dẫn của chúng tôi, chọn một loại hình mà bạn muốn, chọn một thời điểm nào đó thích hợp, phần còn lại chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn. Sự kiện này diễn ra cho nhiều cấp độ và cho mọi lứa tuổi, bắt đầu từ cấp mẫu giáo trở lên, nên ai cũng có thể tham dự được.

Làm sao có thể học lập trình được trong một giờ?
Mục tiêu của chương trình không phải là dạy mọi người trở thành một chuyên gia khoa học máy tính trong một giờ. Mà ở đây là giúp cho mọi người cảm thấy được sự thú vị của khoa học máy tính. Sự thành công được phản ánh ở đây chính là sự tham gia rộng rãi của mọi lứa tuổi, mọi cấp độ, và nhiều người đã quyết định không chỉ dừng lại một giờ mà họ đã theo đuổi cả đời cho sự nghiệp phát triển khoa học máy tính.

Nội dung chương trình:

8am - 8.30am: Check-in

8.30am - 11.30am: Kiến thức cơ bản về lập trình di động

11.30am - 1pm: Nghỉ trưa - Cùng vẽ nào!

1pm - 3.30pm: Thiết kế game riêng của bạn

3:30pm - 4.00pm: Đón tiếp đại biểu tham quan Hour of Code (Phòng Tin học 708)

4.00pm - 7.00pm: Chương trình Lễ Tổng Kết (Hội Trường Tầng 9)
 

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top