Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 8/2014

lion

Moderator
Staff member

Tạp chí số 55 được phát hành vào đầu tháng 8 sẽ có các bài viết hệ thống lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của cấp giáo dục Trung học và giáo dục chuyên nghiệp Thủ đô Hà Nội. Nhân vật của “Gặp gỡ trong tháng” số này là GS.TS Nguyễn Đình Cử - nguyên Viện trưởng viện dân số và các vấn đề xã hội sẽ đưa ra lời giải cho tình trạng hàng trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp hiện nay.
Mở đầu cuốn Tạp chí số này là bài nghiên cứu của PGS.TS Đặng Quốc Bảo với nhan đề “Tứ diện đều” và năm nhân vật đảm bảo vàng cho công cuộc đổi mới giáo dục. Trong bài viết, tác giả đã phân tích quan điểm giáo dục của Nho gia, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời nêu ra 5 “nhân vật” cần được đặc biệt quan tâm trong công tác đổi mới giáo dục hiện nay.

Tạp chí số này tiếp tục chùm bài viết đặc biệt để chào đón kỷ niệm 60 thành lập ngành GD&ĐT Hà Nội (1954 - 2014). Không chỉ chia ra những dấu mốc đáng lưu ý trong quá trình phát triển của hai cấp học giáo dục Trung học và giáo dục Chuyên nghiệp từ năm 1954 đến nay, các bài viết còn khắc họa những khó khăn đã trải qua, thành tựu đã đạt được và những kỷ niệm sâu sắc của các thế hệ thầy và trò của mỗi ngành học.

Trong chuyên đề “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014” được triển khai từ nhiều số trước, Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã phản ánh tình trạng rác thải, quán hàng rong bủa vây trường học hay vấn đề ùn tắc giao thông trước cổng trường. Trong số này, chuyên đề sẽ được tiếp tục với bài viết “Chợ cóc vẫn “nhảy” quanh trường học”. Bài viết đã điểm danh một số trường học chưa trật tự và văn minh khi bị các chợ cóc tác động

Ngoài ra, Tạp chí số này còn rất nhiều bài viết thú vị như “Bí quyết tự ôn thi TOEIC”, “Khi trẻ hay lý sự”, “Người Mỹ giáo dục con thế nào?”, “Cuộc sống của trẻ tị nạn Xi – ri”, “Ông già “gàn” sở hữu nhiều báu vật bên sông Hồng”, “Hoa khôi duyên dáng Hà thành nổi danh với tài dancesport”, “Lấp lỗ hổng giáo dục giới tính cho trẻ khuyết tật”, “Nụ cười của trái tim”…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: [email protected]. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top