Chocolate - vị ngọt của cuộc sống.

sakura_chan

Member
Đang đang vừa eat chocolate vừa lập thread mới ^__^. Mọi người chắc hầu hết đều thích chocolate ha? Vào đây bàn tán chút coi :D

Chocolate là thứ mà người ta thường dùng để nói tới tình iu. Ngọt lịm mà đăng đắng, nhưng nhiều người chẳng thể nào sống thiếu nó được ^__^ .
Cái thú ăn chocolate hình thành từ bao giờ chẳng biết, có lẽ do từ nhỏ mama papa đầu độc ghê quá, đến nỗi giờ mê đến không rời ra được :D . Nhìn một thanh chocolate mới cóng chưa có vết bẻ , hay một hộp chocolate ngon lành bóng loáng...hix...xèm.
Nhiều lúc cũng thấy khó mà quyết định được mình thích loại nào nhất nữa?Milk Chocolate - Dark Chocolate hay Nuts ? Hay là loại có Fruits-inside ? :D , hay đặc biệt là loại có rượu?...Thích hết :d:

Chocolate còn là thứ quen thuộc có thể bắt gặp khắp nơi trong ngày Valentine, và quả là đúng thật, trong cái ngày màu hồng ấy , người ta có thể cảm thấy một viên chocolate bình thường cũng trở nên ngon gấp 100 , 1000 lần so với thường lệ, do...tâm lí chăng?! :>>

Mọi người thích loại chocolate nào nhất? Và có ai có kỷ niệm nào special về chocolate ko ? ;-)
 

chocomog_257

Moderator
Hì, tớ hầu như chỉ thích Milk Chocolate thôi, chứ loại Dark với Nuts thì có lẽ chả thể nào nuốt trôi được. Hồi cấp 1 bố tớ đi nước ngoài nhiều, dạo đi Thuỵ Sĩ về mang theo cả đống chocolate, mà hầu như toàn là chocolate sữa, hix, ăn cả tháng trời vẫn còn chưa hết =P~ =P~ =P~ Năm ngoái đi Moskva còn được đi thăm nhà máy chocolate ở đấy, ăn thử chocolate mới ra lò còn nóng hổi, ăn cực kỳ ngọt, ngọt đến mức ăn nhiều cũng phát ngấy lên, lúc sắp về còn được người ta tặng cho mấy hộp, nhớ mãi :9
 

ngothutra

Member
J'aime: Đó là Chocolat noir không nhân, không rượu, không sữa gì cả mà chỉ đơn giản là chocolat với >90% cacao. Khi ăn vào cảm thấy vị đắng lan đi trên lưỡi, nuốt đi rồi thì hãy ngậm giữ lại những gì còn sót lại để nó tan ra trong miệng, giữ lấy cảm giác của cacao đắng rồi chuyển dần thành vị ngọt bùi tỏa ra thấm qua các tế bào vị giác. Mọi người đều thích ăn đồ ngọt nhưng mấy ai dám nếm cái vị đắng chát đó đâu. Nhưng trải qua cái đắng đó rồi thì mới thấy vị ngọt bùi đọng lại trên lưỡi, mới thấy giá trị của cái dịu ngọt của cacao, không chát chúa như đường, không dịu dàng như sữa mà là những gì tinh túy nhất, thanh cao nhất chắt lọc lại từ vị đắng ngắt của cacao nguyên chất.

Chống chỉ định với những ai háo ngọt :cool:
 

Pham Vu Ngoc Ha

Active Member
Ôi, mấy em tả ngon quá... Làm chị ngồi đây mà còn phải thèm... :D
Công nhận là ăn socola không bao giờ thấy chán cả...

Nói chung là loại socola nào mình cũng thích. Socola đáng chị cũng thích ăn, nhưng chị chỉ ăn loại 70% thôi, loại 99% chị ăn cũng được, nhưng không thích bằng loại 70%... Mà socola đắng thì phải ăn của những hãng sản xuất xịn như Lindt trở lên thì mới ngon...
Đúng là cái cảm giác khi thanh socola mỏng tan trên lưỡi thì tuyệt vời thật........ Từ hương thơm, đến vị của nó... Cá cách nó tan trong miệng nữa...
Mê nhất là bộ socola của Suchard, có tất cả các vị... Vị nào cũng ngon, nhưng có vài vị hơi bị ngọt quá...
Còn Lindt thì khỏi phải nói... Rất hợp vói khấu vị của mình: không ngọt quá, không ngấy quá, ăn nó mà cứ như không ăn.......

Mỗi nước lại có 1 đặc trưng riêng vê vị socola, nhưng mình thích của Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ và Áo nhất...

Mà mình nghiệm ra được 1 điều là: Lúc ở đây, không háo hức ăn socola lắm, nhưng mà khi về VN thì ăn... nghiến ngấu :p Mang về tặng mọi người mà mình cứ ăn tranh hết :)
 

sakura_chan

Member
Guylian và Lindt - 2 hãng này làm chocolate khá là ngon :D , em thích cái loại Seafood - chocolate của Guylian lắm >__< .
Hồi nhỏ còn hay ăn của Kinder nữa, hãng này làm chocolate cho trẻ con là chính nên toàn là chocolate sữa - món khoái khẩu , ha ha :D , loại hình quả trứng bên trong có toys , với loại thanh , còn loại có lớp xốp bọc kem hạnh nhân ở trong, ở ngoài cùng là chocolate - chia thành 4 miếng...á .á ...ngon quá >__<
 

Bop_31337

Member
- Có bạn nào được thử Socolad nóng chưa ? :D Socolad nóng theo tớ là thơm nhất, ngon nhất, hương socolad lại tác động mạnh tới khứu giác hơn những thanh socolad nguội nhiều, cái đắng cũng đắng hơn, vị ngọt cũng ngọt hơn, nhưng cái mùi là ám ảnh mạnh nhất, hich, nghĩ đến lại thấy thèm quá. Theo B người ta phân biệt socolad ở mùi đặc trưng và vị đắng, còn những loại như nhân hoa quả, nhân hạt điều, nhân xốp, socolad sữa, nhân rum và socolad hình quả trứng chỉ là thứ yếu dành cho khách hàng ko chịu được vị đắng của socolad thôi, nhưng thưởng thức phải thưởng thức loại đắng, và nóng, thôi thôi ko nói nữa, sắp đi ngủ rồi ... hich thèm quá kiềm chế ko được mất. Nhưng mà các bạn có biết cách để tạo ra một thanh socolad thế nào ko ? Căn bản hồi bé tớ được ăn cái socolad Vie ấy cái hộp thì hình vuông, chia ra các thanh bọc bằng nilon màu đỏ, thanh socolad thì chia ra thành từng miếng theo hình kim tự tháp, ngửi dí tận mũi cũng chẳng thấy mùi socolad đặc trưng nó là thế nào, cho vào miệng thì nhai ngáu nghiến thì ko nói, để tan từ từ trong miệng chỉ thấy vị ngọt vừa phải và thấy có cảm giác cát cát trong miệng, hich. Ah ở bên này dạng socolad nhân nuts với nhân hoa quả là phổ biến nhất, còn tớ bình thường chỉ khi nào có tiền đi với bạn bè vào Kofe thì mới thưởng thức socolad nóng thôi, chứ thường thường thì chỉ chiến Alpen Gold tím, nhân nho, kỉ lục cao nhất mới là 5 thanh trong vòng 1 tiếng buổi đêm khi ngồi bên máy tính, ah tác dụng của socolad là làm tăng trí thông minh đấy, nhưng vừa thôi ko là bị apple đấy. Ai có kiến thức gì về socolad thì post lên chia sẻ với mọi người đi. Thôi ko chịu được nữa đâu, thèm lắm rồi.
 

sakura_chan

Member
Chocolate nóng ? Có phải cái loại sệt sệt ko :D , em cũng chẳng bít, nhưng hay dùng nồi nước nóng ấy, cho cái bát vào giữa rồi bỏ chocolate vào bát, ngoáy từ từ cho nó chảy ra rồi phết lên cake. Hay là loại chocolate để uống, loãng hơn nhiều?!
 

Pham Vu Ngoc Ha

Active Member
Không, socola nóng là... socola nóng ý em... Tất nhiên là nó phải loáng hơn loại có thể đông cúng được, nhưng mà nó đặc sánh lại ý... Vừa mới dduwwocj làm mới... Ngon tuyệt...

Còn loại socola để quết lên bánh mì thì là khác 1 chút, và nó đâu có nóng ;) Và nó được pha thêm nhiều chất liệu nữa rồi...

Còn nước cacao lại là nước khác... hihi...

Ôi, món này công nhận ngon thật, ở thể dạng gì cũng thấy ngon...

@ em Hiếu:
Socola Alpen Gold là của Áo đấy em ạ :D Chị cũng ăn suốt... Ngon tuyệt :x
 

Bop_31337

Member
- hich, bên đó nhiều hãng socolad nổi tiếng quá, thèm quá, còn socolad Nga ăn chán chết, ngại chẳng dám khoe, ah ha hôm nào B kiếm đc cái ảnh giấy bọc thì sẽ post lên cho mọi người xem, 3 huy chương vàng nhé, hình matreshka rất đẹp, nhưng ăn thì chán hơn kẹo hoa quả.
- Ước gì ta có một kho socolad đủ các loại nhỉ, hich. Ôi cái cảm giác socolad dính be bét quanh mồm thật là sướng, trông mới ngon lành làm sao, thèm thật, nhưng thôi topic này nên đóng lại thì hơn, vì vào đây đọc thôi, thèm lắm, ko đc thưởng thức thấy mà bực, hmmm
 

rabu

Member
em thích milk chocolate, còn dark thì ăn ko thích lắm:(
Chỉ ngại cái ăn chocolate ơ nhà thì ko sao chứ ăn chỗ đông người, chẳng may lúc cười hay nói chuyện mà răng mình lại.... ui, xấu hổ lắm:>>
 

Pham Vu Ngoc Ha

Active Member
em Giang said:
eo oai ăn socola mụn mặt tùm lum ah..:-:)-:)-(
Cũng tùy người thôi em ạ... Chị ăn bao nhiêu cũng chẳng làm sao...
Mùa đông là chị ăn nhiều nhất, mỗi ngày phải 1 phong là ít (mỗi phong là 300g) :D Thế mà chẳng béo, cũng không mọc mụn :p
(may thế :> )

em Mai said:
Chỉ ngại cái ăn chocolate ơ nhà thì ko sao chứ ăn chỗ đông người, chẳng may lúc cười hay nói chuyện mà răng mình lại.... ui, xấu hổ lắm :>>
Hihi, thế thì nghĩa là em ăn tham rồi :D
Nếu em ăn từ từ, để nó tan trên lưỡi em, thì không bao giờ răng em bị nâu vì socola cả :p
Còn nếu em cắn 1 miếng to, rồi nhai nó, thì :>> thật ;) :D :p
(j/k) ;)
 

kiwi_vn

Active Member
He he!Toàn những thần dân của chocolate .Mình thì không khoái món này !Ăn vài cái thì ngấy ,uống thì đỡ hơn!
 

chocomog_257

Moderator
Em chưa thử hot chocolate bao h cả, mọi người bảo vị của nó thế nào?
Bây h lại thèm socola quá mà chả có, nhưng muh trời nóng -> ngại ăn, sợ mụn :D
 

Pham Vu Ngoc Ha

Active Member
Tự nhiên hôm trước mình có người đi Pháp về cho 1 phong socola đắng ngon quá, nên dạo này lại thèm socola... Vỏ của nó đây:



Thế nên hôm nay mình mới đi mua vài phong về ăn, trước khi ăn, chụp cho mọi người xem nhé :p :D .... ôi.... ngon tuyệt..... :D :

 

chocomog_257

Moderator
Oái, lại còn mấy loại chocolate này nữa ah, lại làm em thèm wá, mỗi cái socola 80% kia thì hơi ngại ăn :D À cái phong ở giữa là loại thế nào hả chị, hình như là nhân rượu :-/ Em nhìn thấy thích nhất mỗi cái thanh socola vị mâm xôi thôi =P~
 

sakura_chan

Member
Ối, em chết mất >___< , thèm quá mất, chiều nay đi mua thôi, may mà gần nhà có cái mini market. < nó tự nhận là super market mà bé bằng cái mắt...ruồi , ke ke >
 

imdabomb

Member
em mới được tặng 1 hộp chocolate của Leonidas.. đẹp dã man... trong 1 cái hộp gói màu hồng hồng thắt cái nơ nơ nhìn như hộp quà í :X chocolate bên trong cũng ngon vãi đái!! :-( :-( sắp hết roài :-<
 

tlt_cva

Member
imdabomb said:
em mới được tặng 1 hộp chocolate của Leonidas.. đẹp dã man... trong 1 cái hộp gói màu hồng hồng thắt cái nơ nơ nhìn như hộp quà í :X chocolate bên trong cũng ngon vãi đái!! :-( :-( sắp hết roài :-<
Ặc ặc no comment :|
 

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top