Vì sao trà xanh được dùng trong các sản phẩm làm đẹp

yeulamgi

Member
Trong nhiều thập kỷ qua trà xanh đã rất nổi tiếng là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được lợi ích sức khỏe của thực phẩm này với cơ thể mình. Nhưng bạn có biết rằng nó cũng xuất hiện như một thành phần chính trong một loạt các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da. Trong chủ để này chúng tôi sẽ lý giải cho bạn lợi ích của bột chiết xuất trà xanh trong các sản phẩm làm đẹp.

Lợi ích của chiết xuất trà xanh trong các sản phẩm làm đẹp

Trong những năm gần đây, mọi người ngày càng quan tâm đến hóa chất tổng hợp. Theo nhóm công tác môi trường, gần 50% mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da trên thị trường có ít nhất một hóa chất có liên quan đến các vấn đề sinh sản hoặc gây ung thư.

Các công ty mỹ phẩm tuyên bố họ đã tìm thấy câu trả lời cho những lo ngại này: Các sản phẩm được sản xuất bằng cách sử dụng “chiết xuất thực vật tự nhiên, hữu cơ, tốt cho sức khỏe”. Hầu hết các sản phẩm kem dưỡng da và kem trà xanh được quảng bá theo cách này – như là một thay thế tự nhiên cho các loại kem mặt đầy hóa chất.


Các nghiên cứu khoa học cho thấy trà xanh có nhiều đặc tính có lợi khi được sử dụng tại chỗ:
  • Chống oxy hóa
  • Ngăn ngừa tia cực tím
  • Ngăn ngừa ung thư da
  • Làm trẻ hóa tế bào da
  • Chống viêm
  • Trị mụn và làm trắng da
Theo nghiên cứu năm 2003 được thực hiện bởi Stephen Hsu, nồng độ EGCG từ 50 đến 100 microgam mỗi ml là đủ để làm trẻ hóa tế bào da. Nghiên cứu của ông cho thấy các hiệu ứng có lợi được quan sát lên tới 200 microgam và cao hơn. Trà xanh có chứa các chất dinh dưỡng gọi là polyphenol, đã được chứng minh để chống lại các gốc tự do. Các nghiên cứu ban đầu đã tìm thấy các thành phần trong trà có thể làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời và có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư da khi bạn đặt nó lên da. Sử dụng chiết xuất trà xanh dưới kem chống nắng để tăng gấp đôi khả năng bảo vệ. Polyphenol trong kem dưỡng da cũng có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa, làm giảm da chảy xệ và nếp nhăn.

Các nghiên cứu dài hạn cũng đã chỉ ra rằng chiết xuất trà xanh có tác dụng dữ ẩm kéo dài, cải thiện đáng kể độ nhám của da, cải thiện tình trạng vi mô da.

Chính vì những lý do này nên dược liệu chiết xuất trà xanh được dùng nhiều để làm nguyên liệu cho các sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc da và làm đẹp. Ngoài ra, nó cũng là nguồn nguyên liệu dược phẩm chính trong các sản phẩm thực phẩm chức năng thương mại giúp chống oxy hóa, cải thiện lão hóa da.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top