Trường Chu Văn An, cơ sở xuất sắc trong giảng dạy song ngữ tiếng Pháp

lion

Moderator
Staff member
Ngày 25-9, Trường Trung học Quốc gia Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức buổi lễ gắn biển là cơ sở xuất sắc trong giảng dạy song ngữ Tiếng Pháp.
Cũng tại buổi lễ này, Trường Trung học Quốc gia Chu Văn An đã kỷ niệm sự kiện đã trở thành thành viên của mạng lưới Label FrancÉducation, mạng lưới toàn cầu các trường học có chương trình song ngữ tiếng Pháp.
Bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng Trường Trung học Quốc gia Chu Văn An phát biểu trong buổi lễ.
Buổi lễ có sự hiện diện của ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam; bà Catherine Deroche, Chủ tịch nhóm liên nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Thượng viện và thành viên phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 20 đến 26- 9, cùng các lãnh đạo ngành Giáo dục của Việt Nam.
Buổi lễ có sự hiện diện của ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam.
Nhãn hiệu Label FrancÉducation, với hơn 400 chương trình song ngữ hoạt động tại 60 quốc gia, được Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp trao cho các trường song ngữ tiếng Pháp có chất lượng tốt nhất trong việc giảng dạy tăng cường tiếng Pháp hoặc ít nhất một môn học bằng tiếng Pháp mà không phải là môn về ngôn ngữ.
Ngoài ra buổi lễ có sự hiện diện của bà Catherine Deroche, Chủ tịch nhóm liên nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Thượng viện Pháp và thành viên phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp đang có chuyến thăm Việt Nam, cùng các lãnh đạo ngành Giáo dục của Việt Nam
Đạo diễn điện ảnh Đặng Nhật Minh có mặt trong buổi lễ.
Đông đảo học sinh khối chuyên Pháp của Trường Chu Văn An trong buổi lễ gắn biển.
Nhãn hiệu Label FrancÉducation nhằm thúc đẩy các cơ sở hoặc các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập và tư thục bên ngoài nước Pháp và góp phần quảng bá giáo dục, ngôn ngữ và văn hóa Pháp tại Việt Nam. Là đối tác lâu năm của hợp tác song phương về giáo dục, Trường Trung học Quốc gia Chu Văn An thuộc một trong những trường trung học đầu tiên của Việt Nam được gắn nhãn hiệu uy tín này.
Việt Nam là quốc gia trụ cột của khối Pháp ngữ tại châu Á, như Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã nhấn mạnh trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11-2018.
Ngày nay, khối Pháp ngữ gồm 275 triệu người nói tiếng Pháp, và cùng sự tăng trưởng dân số, tiếng Pháp được đánh giá sẽ trở thành ngôn ngữ được nói nhiều thứ 3 trên thế giới cho đến năm 2050.
Bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng Trường Trung học Quốc gia Chu Văn An và ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam khánh thành tấm biển kỷ niệm sự kiện.
Hiện có 7000 sinh viên Việt Nam học đại học tại Pháp. Việc học tiếng Pháp ngay từ khi học sinh còn nhỏ tại cơ sở song ngữ cho phép các em không những đạt được một trình độ học tập và ngôn ngữ xuất sắc, mà còn mở ra những triển vọng nghề nghiệp và địa lý trong những lĩnh vực rất đa dạng, bởi vì tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trong ngoại giao; ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trong kinh doanh; ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tư trên Internet.
Các đại biểu trong buổi lễ.

nguồn:cand.com.vn
 

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top