Tăng cường trí nhớ cực hiệu quả chỉ cần một trong năm dược liệu thiên nhiên sau

yeulamgi

Member
Ngày nay, trước áp lực công việc, gia đình, bạn bè, tình cảm đều khiến não bộ dễ dàng bị tổn thương. Điều này gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ, hay quên. Giờ đây, bệnh không chỉ thường gặp ở người già mà nó đang dần trẻ hóa. Để cải thiện chứng suy giảm trí nhớ ngoài việc bổ sung thực phẩm ăn uống hàng ngày, bạn cũng có thể bổ sung các nguồn dược liệu thiên nhiên sau:

1. Nhân sâm

Nhân sâm từ lâu đã được sử dụng trong suốt lịch sử, và đã được tìm thấy để tăng cường trí nhớ trong các nghiên cứu hiện đại. Nhân sâm cung cấp một loạt các lợi ích như giúp làm giảm viêm, giảm mức độ căng thẳng và cải thiện chức năng não. Trên thực tế, loại thảo dược này đã được chứng minh là có lợi cho những người mắc bệnh Alzheimer. Trong nghiên cứu này , những người tham gia được chỉ định vào nhóm nhân sâm hoặc nhóm đối chứng.

Đối với những người trong nhóm thử nghiệm, các cá nhân nhận được 4,5 gram nhân sâm mỗi ngày trong 12 tuần. Trong khi được điều trị bằng nhân sâm, những cá nhân này đã cho thấy sự cải thiện về nhận thức. Sau khi ngừng điều trị nhân sâm, điểm số được cải thiện đã giảm xuống mức được thấy trong nhóm đối chứng. Người ta đã kết luận rằng nhân sâm Panax có hiệu quả lâm sàng ở bệnh nhân Alzheimer.

2. Bạch quả

Gingko biloba là một chiết xuất có nguồn gốc từ lá của cây bạch quả, được tìm thấy để thúc đẩy các đặc tính tăng cường não. Được sử dụng trong các bài thuốc y học Trung Quốc, loại thảo dược này đã được dùng để điều trị bệnh suy giảm trí nhớ từ thời kỳ cổ đại.

Mặc dù loại thảo dược này không phải là thuốc chữa chứng mất trí nhớ, nhưng trong một số trường hợp, nó đã được chứng minh là cải thiện cả trí nhớ và hiệu suất nhận thức. Trên thực tế, gingko biloba là phương thuốc thảo dược được nghiên cứu và áp dụng rộng rãi nhất cho các rối loạn nhận thức, bao gồm cả bệnh Alzheimer.

3. Nấm men biaNấm men bia được chiết xuất từ bia sau quá trình ủ lên men. Nhiều chuyên gia nghành thần kinh thậm chí quả quyết rằng cao khô nấm men bia, thông qua cơ chế ổn định dẫn đến truyền thần kinh, là phương tiện hiệu quả để ngăn chặn bệnh Alzheimer.

Không chỉ hữu ích cho người cao tuổi, với hơn 40% trong thành phần là nhiều loại chất đạm cần thiết cho phản ứng kiến tạo, lại thêm giàu vitamin, nấm men bia là món thuốc bổ lý tưởng cho vận động viên, người lao động nặng, người lao tâm vì công việc căng thẳng, người thiếu máu, kém ăn.

4. Tía tô đất

Trong nhiều thế kỷ, loại thảo mộc này đã được sử dụng để làm dịu kích động thần kinh và cũng được coi là một phương thuốc hỗ trợ cải thiện bộ nhớ. Điều này dựa trên khả năng kích thích thụ thể acetylcholine của chúng.

Sau nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của chiết xuất tía tô đất với chức năng não bộ, các nhà nghiên cứu đã tuyên bố rẳng dược liệu này có khả năng tác động tích cực đến các mảnh mô não, cải thiện chứng bệnh Alzheimer, giúp tăng cường trí nhớ.

5. Chiết xuất hoa oải hương

Trong một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Thần kinh học, mùi thơm của hoa oải hương có tác dụng làm tăng nhận thức. Người ta tin rằng các hợp chất khác nhau, chẳng hạn như 1,8-cineole, làm tăng nồng độ acetylcholine – một chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến học tập và trí nhớ. Trên thực tế, các hợp chất trong hương thảo hoạt động theo cách tương tự như thuốc trị chứng mất trí – vì hương thảo làm giảm sự phân hủy của acetylcholine.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ các thảo dược thiên nhiên đang dần trở thành xu hướng thịnh hành hiện nay. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, nhiều nhà máy sản xuất dược phẩm đã lựa chọn những nguồn dược liệu thiên nhiên như nhân sâm, chiết xuất hoa oải hương, nấm men bia, tía tô đất làm nguyên liệu dược là gì cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe não bộ và cải thiện trí nhớ.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top