Tác dụng của mầm đậu nành giúp cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả

yeulamgi

Member
Mầm đậu nành có nguồn gốc từ đậu nành, là một loại đậu không chứa cholesterol, giàu protein và ít chất béo bão hòa. Đậu nành có hàm lượng chất xơ cao và chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm: canxi, sắt, kali và kẽm và là nguồn axit béo thiết yếu omega-3. Đậu nành được đánh giá có lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt với dược liệu bột mầm đậu nành được cho là có khả năng cân bằng nội tiết tốt nữ nhờ hàm lượng isoflavone rất nhiều.

Cần làm gì khi bị mất cân bằng nội tiết tố nữ?

Khi chúng ta nghĩ về sự mất cân bằng nột tiết tố là chúng ta thường nghĩ tới hình ảnh phụ nữ mang thai, phụ nữ mãn kinh. Trên thực tế, tất cả con người đều sản xuất hormone và những hormone đó có thể dễ dàng bị phá vỡ. Một thực tế đáng sợ hơn là những chất gây rối loạn nội tiết tố này có thể có mặt trong tất cả mọi thứ từ nguồn thực phẩm, đồ uống tới những đồ dùng hàng ngày của bạn.

Một khi các chất gây rối loạn nội tiết tố nữ này xâm nhập vào cơ thể có thể chúng sẽ được lưu trữ lại trong nhiều năm vào các tế bào mỡ của bạn. Điều này gây ra nhiều vấn đề hơn khi bạn đốt cháy chất béo trong quá trình trao đổi chất thông thường, bởi vì những hóa chất này sau đó được tuần hoàn trong máu.
Để cân bằng nội tiết tố nữ bạn có thể bổ sung mầm đậu nành, các nghiên cứu đã tìm thấy phytoestrogen có trong đậu nành được chỉ ra là có cấu trúc và chức năng tương tự như estrogen. Trong số đó, isoflavone và coumestans là nhóm được nghiên cứu rộng rãi nhất. Isoflavone có trong các loại thực vật ăn được khác nhau có nhiều nhất trong đậu nành.

Tiêu thụ các sản phẩm đậu nành có liên quan đến các tác dụng tốt cho sức khỏe, trong khi các tác dụng phụ tiềm ẩn có thể bị đánh giá thấp. Phytoestrogen được sử dụng như là một thay thế tự nhiên cho estrogen để điều trị thay thế trong thời kỳ mãn kinh. Các thử nghiệm tiền lâm sàng đã chứng minh cả hoạt động genomic và không genom của phytoestrogen bao gồm chọn lọc nhưng liên kết yếu với các thụ thể estrogen.

Một số nghiên cứu dịch tễ học cho thấy rằng việc sử dụng phytoestrogen trong chế độ ăn uống có thể góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch sau mãn kinh và phytoestrogen có hiệu quả hơn đáng kể so với giả dược trong việc giảm tần suất stress.

Các đánh giá gần đây đã kết luận rằng hầu hết các nghiên cứu về nguyên liệu dược là gì và tác dụng của duoc lieu bột mầm đậu nành cho thấy lợi ích rõ ràng từ phytooestrogens với việc cân bằng nội tiết tố nữ là rất hiệu quả.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top