Sáng nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10

Nguyễn Lam

Administrator
Staff member
Sáng nay (1/6), thí sinh tại Hà Nội đến điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi tuyển vào lớp 10 năm 2019.

Theo lịch, 9h thí sinh có mặt tại điểm trường thi. Các cán bộ coi thi làm công việc chuẩn bị cho những buổi thi tiếp theo, như tập trung phổ biến quy chế và hướng dẫn cán bộ coi thi, kiểm tra cơ sở vật chất, tập trung thí sinh để làm thủ tục, phổ biến quy chế và đính chính sai sót nếu có.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Amsterdam, ngày đầu tiên làm thủ tục không có sự cố gì phái sinh.

Ông Lê Trung Tín, điểm trưởng điểm thi cho biết, năm nay điểm thi này có 37 phòng thi đại trà với khoảng 896 thí sinh.

Trong ngày làm thủ tục đầu tiên, ngoài các thông tin cơ bản, tập trung chủ yếu nhắc nhở và kiểm tra chặt chẽ việc mang điện thoại di động bởi thầy cô đã nhắc nhở kĩ lưỡng nhưng đâu đó vẫn còn thí sinh quên hoặc vi phạm, gây hiệu quả đáng tiếc.

Ghi nhận của PV Dân trí tại điểm thi này, nhiều cán bộ coi thi nhắc nhở học sinh chi tiết từ trang phục, tránh mặc các trang phục như quần ngố, quần đùi trong những ngày diễn ra kì thi, hoặc các hiệu lệnh trống…

Do điểm thi này khá rộng lớn nên nhiều học sinh đến đây thi loay hoay khi tìm phòng thi.

Chị Hải Yến, phụ huynh học sinh ở quận Cầu Giấy cho hay, chị loay hoay mấy vòng mới tìm ra phòng thi. Chị đề xuất, nên chăng các điểm thi cần có sự phối hợp của lực lượng học sinh tình nguyện, hướng dẫn phụ huynh học sinh thì tốt hơn.

Năm nay, toàn TP Hà Nội có tổng số 85.873 học sinh đăng ký dự thi (kể cả tuyển thẳng) trên tổng chỉ tiêu là 63.090. Tổng số nguyện vọng 1 và 2 đăng ký dự tuyển vào các trường là 167.678, trong đó, nguyện vọng 1 là 85.873, nguyện vọng 2 là 81.891.

Với tỷ lệ tuyển vào trường công lập chiếm 62%, ước tính, có khoảng 23.000 học sinh không đủ điều kiện vào học trường trung học phổ thông công lập.
Ngày mai (2/6), thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên.

Một số hình ảnh thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội:

Chen nhau xem danh sách phòng thi trước khi làm thủ tục


Thí sinh xem danh sách phòng thi


Chờ giám thị gọi vào phòng thi


Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh


Thí sinh ghi chép các lưu ý trong những ngày thi


Giáo viên yêu cầu thí sinh ghi chú các hiệu lệnh trống để tránh nhầm lẫn


Giám thị phổ biến quy chế thi


Sáng nay, nhiều thí sinh cẩn thận không mang giấy báo dự thi vì sợ mất mát.
Mỹ Hà - Trọng Trinh
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top