Phòng và trị tiểu đường nhờ bột sâm ginseng hiệu quả bất ngờ

yeulamgi

Member
Nhân sâm vốn là vị vua của các loài thảo dược, nó có chứa một hợp chất gọi là ginsenosides, chịu trách nhiệm cho các lợi ích chính của thuốc. Các hợp chất khác bao gồm polyacetylen như panaxynol và panaxydol, các hợp chất polyphenolic, arginine và các dẫn xuất của nó, cũng như các polysacarit có tính axit .Chúng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng, lo lắng, tăng cường sức khỏe. Gần đây, các nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của bột sâm ginseng trong việc phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Lợi ích của nhân sâm trong phòng chống và điều trị tiểu đường
Lượng đường trong máu cao và bệnh tiểu đường là những vấn đề lớn, do chế độ ăn quá ngọt. Hạ đường huyết rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn uống hợp lý, hoạt động thể chất và thuốc là những phần quan trọng để đạt được mức giảm đường huyết.

Nhiều người nhìn vào các chất bổ sung chế độ ăn uống và thuốc bổ tự nhiên để hỗ trợ các nỗ lực kiểm soát lượng đường trong máu nói chung. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nhân sâm có tác dụng như vậy. Ví dụ, một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của nhân sâm so với giả dược trong việc giảm lượng đường trong máu ở 10 bệnh nhân và thấy rằng nhân sâm có thể thành công trong việc giảm đường huyết.

Nhiều nghiên cứu trên người cho thấy lượng đường trong máu thấp hơn khi bổ sung nhân sâm. Các nghiên cứu đã cho kết quả đầy hứa hẹn và trong tương lại, dược liệu này sẽ được chính thức công bố như một loại thuốc chống tiểu đường.

Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm

Nhân sâm là thảo dược không độc, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách nó cũng có thể gây ra những tác dụng phụ như: đau đầu, mất ngủ, gặp các vấn đề tiêu hóa, thay đổi huyết áp và lượng đường trong máu, căng thẳng, cáu gắt, hồi hôp, chóng mặt, tiêu chảy.

Các bác sĩ khuyên không nên trộn nhân sâm với một nhóm thuốc chống trầm cảm được gọi là chất ức chế monoamin oxydase (MAOIs). Uống các thuốc chống trầm cảm này cùng lúc với nhân sâm có thể gây ra các cơn hưng cảm và run rẩy.

Nhân sâm có thể làm thay đổi tác dụng của huyết áp, tiểu đường, và các loại thuốc tim mạch, bao gồm canxi chẹn kênh như nifedipin. Không bao giờ trộn lẫn nhân sâm và thuốc tim mà không hỏi ý kiến bác sĩ trước.

Các loại thảo mộc cũng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi dùng cùng với chất làm loãng máu, chẳng hạn như warfarin hoặc aspirin .

Nhân sâm có thể làm tăng tác dụng của caffeine và các chất kích thích khác, dẫn đến nhịp tim nhanh và có thể đổ mồ hôi hoặc mất ngủ . Nó cũng có thể loại bỏ các tác dụng giảm đau của morphin.

Mặc dù các tác dụng phụ của nhân sâm là có thể xảy ra, tuy nhiên những lợi ích sức khỏe của nó trong việc ngăn ngừa và điều trị tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác là điều rất tuyệt vời. Nó vẫn an toàn cho bạn khi dùng thảo dược này với liều lượng vừa đủ. Ngoài việc dùng tươi hoặc dạng bột khô, người ta cũng sử dụng nhân sâm làm nguyên liệu dược phẩm novaco để sản xuất các sản phẩm dược phẩm thương mại.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top