Những tác dụng tuyệt vời của trà diếp cá

yeulamgi

Member
Diếp cá là một loại thảo dược truyền thống được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Á để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận, nhuận tràng, tiêu viêm. Ở Nhật Bản, người ta thường dùng cao diếp cá trị mụn kết hợp với các dược liệu khác như tía tô và trà xanh để làm trà thảo mộc, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho con người.
Houttuynia cordata là tên khoa học của cây diếp cá. Lá cây có hình trái tim, hoa màu trắng. Tại Nhật Bản, thảo dược diếp cá được đánh giá là một trong những phương thuốc có giá trị dược tính cao nhất.
Tác dụng của trà diếp cá


Theo Đông y, diếp cá được ví như người bạn đồng hành tuyệt vời giúp bạn loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Nguời ta thường tiêu thụ chúng dưới dạng nước uống để tăng cường sức khỏe, phòng chống nguy cơ ung thư và chống oxi hóa.
Nghiên cứu liên quan đến chuyển hóa androgen, chiết xuất diếp cá ức chế 5 α -reductase và ức chế sự biểu hiện của gen thụ thể androgen và do đó thể hiện một hành động tiềm năng để ngăn ngừa hoặc điều trị các rối loạn phụ thuộc androgen. Các nghiên cứu cũng đã báo cáo rằng chiết xuất diếp cá kích thích sự phát triển của tóc người thông qua các tác dụng tăng sinh và chống apoptotic trên các tế bào nhú ở da. Trong một vài báo cáo khác cũng chỉ ra, diếp cá có tác dụng giảm apoptosis gây ra apoptosis của nang lông.
Tại Nhật Bản, diếp cá được sử dụng phổ biến dưới dạng trà giải khát, như một phương thuốc cổ truyền để chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Các lợi ích của trà diếp cá đã được chỉ ra bao gồm:
  • Giúp bạn giải độc và giữ dáng khi giảm cân
  • Chống vi khuẩn, chống vi-rút và chống nấm
  • Thuốc nhuận tràng nhẹ và lợi tiểu
  • Giúp tăng đi tiểu và trục xuất nước thừa của cơ thể.
Trà diếp cá được sản xuất như thế nào?
Trà này được chế biến từ lá diếp cá tươi, được lựa chọn thủ công những lá và ngọn bánh tẻ, không quá non hoặc quá già để đảm bảo giá trị dược tính có trong nó. Sau khi thu hái và sơ chế, lá diếp cá được đem đi nghiền nhỏ, đóng túi lọc, mỗi túi 50g, dùng cho 1 lần pha. Để đảm bảo hương vị và chất lượng trà, bạn nên dùng nước sạch nguyên chất đun sôi để pha trà.
Tuy nhiên, để mang lại lợi ích sức khỏe tối đa từ loài thảo dược này, bạn nên pha trực tiếp dược liệu này dưới dạng cao dược liệu khô. Bạn cũng có thể kết hợp dược liệu diếp cá với một số dược liệu có tính giải nhiệt và chống oxi hóa khác để tăng hiệu quả bài thuốc.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top