Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của mã tiền chế

yeulamgi

Member
Mã tiền là một loài thảo dược có độc tính khá mạnh, tuy nhiên khi được bào chế đúng cách nó lại trở thành một loại tiên dược được sử dụng cho các bệnh về đường tiêu hóa, rối loạn tim mạch, thần kinh, trầm cảm, rối loạn mạch máu. Trong các nghiên cứu hiện có các thành phần hoa, quả hạt và lá của cây mã tiền được bào chế dưới dạng cao dược liệu lỏng giúp hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe cho con người.


Tác dụng chống oxy hóa

Một nghiên cứu của Trung Quốc lưu ý rằng có nhiều hợp chất khác nhau trong mã tiền làm cho nó trở thành một chất chống oxy hóa mạnh. Nghiên cứu này có thể chỉ ra rằng mã tiền có thể có một số lợi ích tiềm năng. Tuy nhiên, nghiên cứu tương tự cũng xác nhận rằng hai hợp chất hoạt động chính là brucine và strychnine là độc ở liều cao.

Giảm đau

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy chiết xuất từ lá cây mã tiền có tác dụng giảm đau đầy hứa hẹn. Các nhà nghiên cứu cho biết điều này có thể là do các chất chống oxy hóa trong cây. Tuy nhiên, phương pháp điều trị vi lượng đồng căn đến từ hạt chứ không phải lá. Các nhà nghiên cứu khác đã nghiên cứu tác động của việc loại bỏ phần lớn strychnine khỏi hạt giống. Nghiên cứu của họ phát hiện ra rằng việc loại bỏ hợp chất này đã cải thiện tác dụng giảm đau và chống viêm của mã tiền.

Các nhà nghiên cứu nói rằng điều này có lẽ là do sự hiện diện của brucine. Brucine làm giảm sưng và các dấu hiệu đau trong mô hình động vật. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem nó có tác dụng tương tự ở người không.

Bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu năm 2012 đã cố gắng xác định xem mã tiền có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường hay không . Sử dụng một mô hình động vật cho thử nghiệm của họ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất từ hạt tốt hơn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu so với chất kiểm soát. Bảy loại thảo mộc và chất bổ sung cho bệnh tiểu đường loại 2.

Cúm

Nghiên cứu năm 2015 đã thử nghiệm nhiều loại thực vật về tác dụng tiềm năng của chúng đối với bệnh cúm hay cúm vi rút. Một chiết xuất từ vỏ thân của cây mã tiền cho thấy tiềm năng cao nhất để chống lại bệnh cúm.

Ngoài ra, loài thảo dược này có thể giúp điều trị một loạt các tình trạng bao gồm: dị ứng, sốt, mất ngủ, tê ở tay chân, nôn nao, các vấn đề tiêu hóa, đau lưng, vô sinh nam, các vấn đề kinh nguyệt.

Dược liệu cao mã tiền chế có tác dụng gì và đã được loại bỏ ngộ độc strychnine gây nguy hiểm tới não bộ nên khá an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tự ý sử dụng mã tiền chế mà cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top