Những lợi ích sức khỏe nổi bật của thục địa

yeulamgi

Member
Nhiều đề tài nghiên cứu đã đề cập tới các giá trị dược tính của dược liệu cao thục địa khô được sử dụng làm thuốc trong một số sản phẩm dược phẩm thương mại. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rễ chứa glycoside, iridoids, cyclopentanoid monoterpenes, phenthyl alcohol và norcarotenoids. Các hợp chất này cung cấp cho thục địa một số ứng dụng tiềm năng y học cho sức khỏe con người như sau

  1. Cho xương chắc khỏe
Thục địa từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian cho bệnh thấp khớp và viêm xương khớp. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng loại thảo mộc này có thể hữu ích cho sức khỏe của xương và để bảo vệ chống mất xương.
Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất rễ cây thục địa khô có thể bảo vệ chống mất xương mà không ảnh hưởng xấu đến các hormone như estrogen. Các loại thảo mộc có thể đại diện cho một điều trị hữu ích cho những người bị loãng xương trong tương lai nhưng thử nghiệm nhiều hơn trên người là cần thiết.
  1. Bảo vệ sức khỏe não bộ
Rễ thục địa có đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa. Theo nghiên cứu, loại thảo mộc này có thể hữu ích trong việc hỗ trợ sức khỏe và chức năng nhận thức và có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh nhận thức ở người già. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013cho thấy hợp chất có tên catalpol có thể giúp ngăn chặn sự chết của tế bào do các tình trạng thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.
  1. Tăng cường hệ miễn dịch
Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là chìa khóa cho sức khỏe tốt và giữ cho cơ thể bạn ở trạng thái tốt nhất để chống lại bệnh tật và nhiễm trùng. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, thục địa có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch có nghĩa là bạn sẽ ít gặp phải bệnh tật và sẽ khỏe mạnh hơn.
  1. Điều hòa đường huyết
Thục địa đã được sử dụng trong y học Trung Quốc để điều trị các biến chứng khác nhau phát sinh từ bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu khác được thực hiện trên chuột mắc bệnh tiểu đường, thục địa có thể giúp kiểm soát và cân bằng lượng đường trong máu. Nghiên cứu cho thấy những con chuột được nuôi bằng chiết xuất nước Rehmannia đã có những cải thiện về chuyển hóa glucose và kháng insulin.
  1. Điều hòa kinh nguyệt
Thục địa cũng được sử dụng theo truyền thống để điều trị các triệu chứng khác nhau liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Theo cách sử dụng truyền thống, thảo dược có thể giúp giảm nhiều triệu chứng liên quan đến kinh nguyệt bao gồm rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và mệt mỏi.
  1. Cải thiện tình trạng da khô và ngứa
Thục địa thường được áp dụng tại chỗ để đối phó với da khô và ngứa và các tình trạng viêm phổ biến như bệnh chàm. Theo nghiên cứu, loại thảo mộc này có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn tuyệt vời làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị lý tưởng cho các rối loạn da khác nhau.
Giống như hầu hết các phương thuốc thảo dược khác, bạn cần thận trọng trước khi sử dụng thục địa. Mặc dù tác dụng phụ của thảo dược này là không phổ biến nhưng bạn cũng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Hiện bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thục địa trên thị trường dưới dạng cao khô dược liệu, bột khô.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top