Ngừa tăng huyết áp bằng quả chi tử trong thiên nhiên hiệu quả bất ngờ

yeulamgi

Member
Tăng huyết áp (huyết áp cao) là tình trạng áp lực máu tác động quá lớn lên thành động mạch gây ra các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch. Những người bị huyết áp cao có thể không có triệu chứng nào cụ thể, ngay cả khi các mạch máu và tim của bạn chịu tổn thương. Để hạn chế nguy cơ mắc chứng cao huyết áp, ngoài việc thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống thì việc bổ sung dược phẩm thiên nhiên cho mình là rất cần thiết. Trong đó dược liệu cao quả chi tử được đánh giá rất cao về tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp.

Nguyên nhân gây cao huyết áp:

-Tăng huyết áp nguyên phát (thiết yếu): Đối với hầu hết người lớn, khi tuổi tác càng cao thì tỷ lệ mắc chứng cao huyết áp càng cao, Nguy cơ huyết áp cao tăng khi bạn già đi. Cho đến khoảng 64 tuổi, huyết áp cao phổ biến hơn ở nam giới. Phụ nữ có nhiều khả năng bị huyết áp cao sau 65 tuổi

-Tăng huyết áp thứ phát: Một số người bị huyết áp cao gây ra bởi một tình trạng tiềm ẩn. Đây là loại huyết áp cao, được gọi là tăng huyết áp thứ phát, có xu hướng xuất hiện đột ngột và gây ra huyết áp cao hơn so với tăng huyết áp nguyên phát. Các điều kiện và thuốc khác nhau có thể dẫn đến tăng huyết áp thứ phát, bao gồm: khó thở khi ngủ, gặp các vấn đề về thận, các vấn đề về tuyến giáp.

-Sử dụng một số loại thuốc tránh thai, thuốc cảm, thuốc thông mũi, thuốc giảm đau lâu dài.

-Sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp như:cocaine và amphetamine

-Ngoài ra huyết áp cao cũng có thể do các tác nhân khách quan như: bạn bị thừa cân, béo phì, lười vận động, sử dụng thuốc lá, ăn quá nhiều muối, quá ít kali, uống nhiều rượu… Mặc dù bệnh huyết áp cao là phổ biến ở người lớn, tuy nhiên ở trẻ em cũng có thể có nguy cơ. Đối với một số trẻ em huyết áp cao là do các vấn đề về thận hoặc tim.

Huyết áp cao không được kiểm soát có thể dẫn đến các biến chứng bao gồm: đau tim, đột quỵ, chứng phình động mạch, suy tim, suy yếu và thu hẹp các mạch máu trong thận của bạn, sa sút trí tuệ, giảm trí nhớ.

Tác dụng ngừa tăng huyết áp của quả chi tử:




Các nghiên cứu đã tìm thấy hoạt chất crocetin là một axit dicarboxylic tự nhiên có trong quả chi tử. Nó được sử dụng trên toàn thế giới như là một nguồn nguyên liệu dược loại thuốc thảo dược quý.

Trong thử nghiệm mới đây, chúng tôi đã kiểm tra tác dụng tim mạch của crocetin chiết xuất từ quả chi từ bằng cách cho chuột bị tăng huyết áp tự phát (SHRSP) sử dụng crocetin.

SHRSP (6 tuần tuổi) được phân thành ba nhóm: nhóm đối chứng và hai nhóm crocetin (25 và 50 mg/kg/ngày). Các động vật đã được cung cấp crocetin trong 3 tuần. Trọng lượng cơ thể ở mỗi nhóm không khác biệt đáng kể trong thời gian điều trị, nhưng sự gia tăng áp lực máu tâm thu quan sát theo tuổi được điều chỉnh đáng kể bởi crocetin.

Thrombogenesis được đánh giá bằng cách sử dụng kỹ thuật laser He-Ne trong các mạch pial, đã giảm đáng kể. Hoạt tính chống oxy hóa, được đánh giá bằng cách đo nồng độ 8-hydroxy-2′-deoxyguanosine trong nước tiểu, cùng với nồng độ chất chuyển hóa oxit nitric (NO) trong nước tiểu, đã tăng đáng kể sau khi điều trị. Sự giãn mạch do Acetylcholine gây ra được đo bằng động mạch chủ và chỉ ra rằng chức năng nội mô được cải thiện đáng kể bởi crocetin. Những kết quả này cho thấy mạnh mẽ rằng tác dụng hạ huyết áp và chống huyết khối của crocetin có liên quan đến sự gia tăng NO sinh khả dụng, có thể qua trung gian là giảm hoạt động NO của các loài oxy phản ứng. Sự giãn mạch do Acetylcholine gây ra được đo bằng động mạch chủ và chỉ ra rằng chức năng nội mô được cải thiện đáng kể bởi crocetin.

Những kết quả thử nghiệm trên cho thấy tác dụng mạnh mẽ của quả chi tử trong việc hạ huyết áp và chống huyết khối có liên quan đến sự gia tăng NO sinh khả dụng, có thể qua trung gian là giảm hoạt động NO của các loài oxy phản ứng.

Ngoài việc sử dụng chiết xuất crocetin từ quả chi tử, người ta cũng thường sử dụng quả chi tử dưới dạng cao dược liệu khô hoặc bột chiết xuất để làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm dược phẩm thương mại hỗ trợ ngừa tăng huyết áp, chống oxy hóa.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top