Ngừa sỏi thận cực kỳ hiệu quả với một trong 6 thảo dược sau

yeulamgi

Member
Thận có trách nhiệm điều tiết chất lỏng cơ thể và bài tiết chất thải độc hại. Thận khỏe mạnh giúp lọc và làm sạch máu, loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Chế độ ăn uống, tập thể dục và quản lý các điều kiện y tế đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe thận. Bạn cũng có thể thử làm sạch thận tự nhiên với các nguồn nguyên liệu dược dưới đây.


1. Nghệ

Củ nghệ được biết đến là một phương thuốc tuyệt vời cho nhiễm trùng thận. Thảo dược này có chứa một hoạt chất được gọi là curcumin có tác dụng ức chế sự phát triển và lây lan của tất cả các loại vi khuẩn và giữ cho thận khỏe mạnh. Người ta thường thái phơi và nghiền nhỏ nghệ làm bột hoặc lọc làm tinh nghệ. Hiện người ta cũng đã ứng dụng công nghệ nano để làm nano curcumin.

2. Gừng


Gừng đã được sử dụng trong y học trong hàng ngàn năm. Bột chiết xuất gừng cũng là một phương pháp chữa bệnh nhiễm trùng thận hiệu quả. Gingerols (một hợp chất hoạt động) trong gừng là một chất kháng khuẩn giúp ức chế sự lây lan của vi khuẩn trong thận.

3. Việt quất

Cranberry (Vaccinium macrocarpon) có thể được sử dụng ở dạng khô hoặc lỏng để ngăn ngừa các vấn đề về thận. Một nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland khuyến nghị sử dụng nam việt quất để cải thiện chức năng thận.

4. Rễ bồ công anh

Bồ công anh thường bị nhầm là loài cỏ dại, nhưng những lợi ích sức khỏe của nó lại rất tuyệt vời. Lợi ích sức khỏe của bồ công anh bao gồm giảm các rối loạn tiết niệu, mụn trứng cá, vàng da, thiếu máu và rối loạn gan. Nó giúp làm sạch thận với việc sử dụng các đặc tính lợi tiểu của nó. Rễ bồ công anh thường được phơi khô, đem nghiền nát để làm nguyên liệu thuốc.

5. Rễ cần tây

Rễ cần tây đã được sử dụng trong nhiều năm như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Loại thảo mộc này giúp loại bỏ độc tố bằng cách tăng lượng nước tiểu, do đó hỗ trợ chức năng thận bằng cách giảm sự tích tụ chất độc trong thận. Hơn nữa, nó cũng là một loại thuốc bổ kích thích cho thận vì nó có kali và natri.

6. Atiso

Lá cây atiso có vị đắng, có tác dụng lợi tiểu thường được dùng làm thuốc thông mật, thông tiểu, chữa các bệnh sỏi thận, viêm thận cấp, chữa suy gan suy thận. Atiso có thể dùng tươi hoặc dùng dưới dạng cao dược liệu novaco để làm thuốc chữa bệnh thận.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top