Khánh thành nhà truyền thống Trường Bưởi- Chu Văn An

lion

Moderator
Staff member
Năm học 2018-2019 rất đặc biệt và vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò Trường THPT Chu Văn An, là năm nhà trường kỉ niệm 110 năm truyền thống.
Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua, thiết thực Kỷ niệm 110 năm ngày thành lập Trường Bưởi - Chu Văn An, nhà trường nỗ lực phát huy và giữ vững truyền thống “Yêu nước - cách mạng - dạy tốt - học giỏi”, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt.

Điều đáng tự hào, trong suốt những năm vừa qua, Trường THPT Chu Văn An luôn đạt kết quả rất cao trong thành tích dạy học: tỉ lệ học sinh giỏi, tốt nghiệp THPT và tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế luôn ở tốp đầu trong các trường THPT trên cả nước.


Trường Bưởi- Chu Văn An có truyền thống rất đáng tự hào

Từ năm học 2017-2018, trường THPT Chu Văn An chính thức đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc (chứng chỉ A - Level). Đây là chứng chỉ được công nhận và đánh giá cao bởi rất nhiều trường đại học trên thế giới như ĐH Harvard, ĐH Cambridge...

Qua đây đã định hướng bước đầu cho học sinh nâng cao kiến thức, kĩ năng hoạt động và tương lai các em sẽ trở thành những công dân toàn cầu với kĩ năng và trí tuệ đạt chuẩn quốc tế.


Nhà truyền thống trường Bưởi- Chu Văn An

Bề dày thành tích và truyền thống cách mạng đã khẳng định sự cố gắng vượt bậc, ý chí và nghị lực vươn lên không ngừng của thầy và trò trường THPT Chu Văn An trong những năm qua. Đồng thời, tiếp tục thực hiện sứ mệnh to lớn của nhà trường trong sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước.

Cô Lê Mai Anh - Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An cho biết: Tiếp nối truyền thống đầy tự hào trong 110 năm qua, nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại.


Những kỉ vật được trưng bày trong nhà truyền thống

Những cải tiến phương pháp dạy học được thực hiện trong thời gian gần đây đã giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, độc lập, khả năng kết nối học tập. Chủ trương tăng cường khả năng ngoại ngữ đáp ứng mục tiêu hội nhập, phát triển và đào tạo công dân toàn cầu là hoàn toàn đúng đắn.

Việc khánh thành nhà trường thống trường Bưởi- Chu Văn An sẽ giúp các thế hệ thầy trò nhà trường lưu giữ được những kỉ vật, những hình ảnh một cách khoa học hơn, để các thế hệ thầy trò thêm niềm tự hào về ngôi trường của mình mỗi khi thăm lại.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 110 năm ngày truyền thống, Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức chương trình hội thảo "Đổi mới giáo dục phổ thông trước yêu cầu đào tạo thế hệ công dân toàn cầu".
 
Last edited by a moderator:
Top