Giảm đau siêu hiệu quả từ củ bình vôi

yeulamgi

Member
Stephania tetrandra là tên khoa học của củ bình vôi, đây là loài cây thân thảo lâu năm, cây có thể cao tới 3m. Rễ, củ khô của thảo dược này được dùng làm thuốc chữa bệnh trong các bài thuốc Đông y. Trong y học hiện đại, dược liệu cao bình vôi có tác dụng gì mà được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm dược phẩm thương mại để điều trị các bệnh và các vấn đề sức khỏe khác nhau. Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra lợi ích của dược liệu cao bình vôi trong việc hỗ trợ làm giảm đau, tiêu viêm vô cùng hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng giảm đau của dược liệu này.

Tác dụng giảm đau của bình vôi

Stephania Tetrandra là một trong 50 loại thảo dược cơ bản trong y học cổ truyền Trung Quốc có tác dụng giảm đau tự nhiên. Nó cũng được nhiều nhà nghiên cứu khoa học hiện đại đánh giá cao về lợi ích này.Đau là một dấu hiệu của viêm, đó là phản ứng chữa lành của cơ thể bạn đối với tổn thương tế bào. Biểu hiện phổ biến là các khớp đau nhức do chấn thương thể thao, đau cơ và nhiều nguồn đau khác.

Các nhà khoa học bây giờ biết làm thế nào Stephania hoạt động để giảm đau bao gồm:


  • Giảm hoạt động của một số loại phân tử gây viêm được gọi là cytokine.
  • Ức chế anion superoxide và hydro peroxide, là những chất oxy hóa tế bào mạnh mẽ.
  • Làm chậm quá trình hình thành sẹo bên trong.
  • Ngăn chặn hoạt động của các enzyme cyclooxygenase, là mục tiêu của rất nhiều loại thuốc giảm đau.

Điểm mấu chốt trong tất cả các nghiên cứu về thảo dược Stephania đó là, loài cây này có tác dụng giảm đau hiệu quả và đã được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học vững chắc. Không có gì ngạc nhiên khi loại thảo dược này nổi tiếng trong y học Trung Quốc để làm giảm đau do viêm khớp và đau thần kinh. Cũng không có gì ngạc nhiên khi các vận động viên chuyên nghiệp đã phát hiện ra lợi ích của nó để giảm đau mãn tính do căng thẳng do tập thể dục và chấn thương thể thao.

Nó cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp: củ bình vôi được sử dụng bằng đường uống để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp và tình trạng cơ thể có tính axit cao. Bài thuốc gồm: củ bình vôi, cây ma hoàng, quế sắc với nước uống để điều trị viêm khớp dạng thấp.

Giúp giảm viêm, sưng và đau: củ bình vôi nấu súp giấm giúp giảm sưng sau sinh. Hoặc sử dụng bình vôi dưới dạng bột dược liệu, pha với nước ấm, uống vào giúp giảm đau khớp và đau cơ.

Ngoài ra, nó cũng có tác dụng chữa phù nề: Một loại thuốc sắc rễ Stephania tetrandra, astragalus proponthus, atractylodes thân rễ và rễ cam thảo được dùng bằng đường uống để điều trị phù nề.

Mặc dù thảo dược này được đánh giá có giá trị dược tính cao, tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài hoặc quá liều có thể gây ra một số tác dụng phụ như: dễ bị ngộc độc, nôn, say, đau đầu, chóng mặt vì tác dụng an thần của củ bình vôi. Hiện bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bình vôi trong các sản phẩm dược phẩm thương mại như thuốc giảm đau, thuốc giãn đau cơ, căng cơ, sưng và viêm. Hơn nữa, việc sử dụng nguồn dược liệu tự nhiên cao bình vôi làm nguồn nguyên liệu dược phẩm cho các sản phẩm dược phẩm và thực phẩm bổ sung cũng được đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top