Điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội qua các năm

Nguyễn Lam

Administrator
Staff member
Từ ngày 26/5 đến 4/6, thí sinh bắt đầu tham gia kỳ thi vào lớp 10 tại các trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội.

Cùng với các trường chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội gồm Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Sơn Tây và Trường THPT Chu Văn An; các Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 từ ngày 26/5 đến 4/6.

Dưới đây là thống kê phương thức thi, điểm chuẩn vào các trường này trong những năm gần nhất để phụ huynh và học sinh tham khảo.

26/5: Thi vào Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Năm nay, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 4.476 thí sinh đăng ký dự thi. Trường sẽ tuyển sinh 339 chỉ tiêu hệ chuyên, 320 chỉ tiêu hệ không chuyên. Như vậy, tỉ lệ “chọi” vào lớp chuyên của trường là 1/14.

Trường sẽ tổ chức thi vào một ngày duy nhất là 26/5 với ba bài thi môn Ngoại ngữ (hệ số 2), Toán và Khoa học tự nhiên (hệ số 1), Ngữ văn và Khoa học xã hội (hệ số 1).

Trường sẽ xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên, hệ không chuyên. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Năm 2018, khối chuyên Anh, Đức và Nhật lấy điểm trúng tuyển cao nhất là 27, thấp hơn mức cao nhất của năm 2017 là 1 điểm.


26-27/5: Thi vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Năm nay, thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ thi trong 2 ngày 26-27/5 và công bố kết quả trước ngày 15/6.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào 2 trong 5 lớp chuyên Toán, Tin, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên của trường chuyên Khoa học Tự nhiên là tổng điểm thi môn Toán (hệ số 1) và điểm thi môn chuyên (hệ số 2). Môn chuyên phải đạt từ 4 trở lên. Điểm Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển.

Năm 2018, điểm chuẩn cao nhất vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên là chuyên Toán với 21.5 điểm. Trong khi đó, năm 2017, điểm chuẩn hệ này là 19.5. Điểm chuẩn cao nhất năm 2017 lại thuộc về chuyên Vật lý với 22.5 điểm.


28-29/5: Thi vào Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm

Năm nay, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ thi trong 2 ngày 28-29/5. Trường sẽ tuyển 350 chỉ tiêu vào trường. Thí sinh sẽ dự thi 3 bài thi môn Toán, Ngữ văn (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2).

Ngoài chỉ tiêu lớp chuyên, căn cứ vào kết quả thi, trường chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội còn tuyển thêm 4 lớp cận chuyên với 180 học sinh. Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh có đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm Quy chế thi, các bài thi có điểm lớn hơn 2,0.

Điểm chuẩn cao nhất vào Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội trong 2 năm 2017 và 2018 là 28 điểm ở lớp chuyên Ngữ văn. So với năm 2017, điểm chuẩn đã giảm 1 điểm.


2-4/6: Thi vào các trường chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội

Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Sơn Tây và Trường THPT Chu Văn An là 4 trường có lớp chuyên, sử dụng kết quả từ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Sau khi trải qua vòng sơ tuyển, học sinh sẽ tham gia kỳ thi theo lịch của Sở từ 2-4/6. Điểm xét tuyển là tổng điểm của các bài thi không chuyên (hệ số 1) và bài thi chuyên (hệ số 2).

Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0.

Điểm chuẩn các trường này trong hai năm gần nhất như sau:


Thúy Nga
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top