Điểm cần chú ý quan trọng lúc tặng quà khách hàng

Linhlinh

Member
Tặng quà cho các đơn vị hợp tác được xem như là 1 hình thức marketing và có rất nhiều công ty đã vận dụng thành công trong sự kiện tri ân khách hàng. Để có 1 kế hoạch tặng quà tốt các bạn phải giải đáp 4 câu hỏi sau đây. Tin tức gốm bát tràng


Đối tượng bạn định tặng quà là ai?


Mỗi doanh nghiệp có khách hàng mục tiêu riêng khác. Vì thế, bạn buộc phải xác định chính xác đối tượng khách hàng để các bạn sử dụng kế hoạch tặng quà cho họ đạt được kết quả. Xem thêm
Khách hàng mục tiêu riêng do đó nhu cầu, tính cách, sở thích của họ sẽ khác nhau. Nếu bạn xác định được đối tượng khách hàng càng chính xác thì hiệu quả tặng quà càng thực và dễ thành công nhiều hơn.


Thời điểm và địa điểm thích hợp để tặng quà cho khách


Sự đa diện của khách hàng được coi là một lăng kính rất quan trọng trong toàn bộ lăng kính thấu hiểu khách hàng. Sự đa diện khách hàng có thể được hiểu một cách đơn giản nhất như nằm trong mỗi hoàn cảnh riêng thì khách hàng sẽ có quyết định riêng biệt.


Khi đối tượng mà các bạn nhằm vào là sinh viên. Khi đó quà tặng trong trường sẽ không tương đồng với tặng quà ở trong một hoạt động tình nguyện, không như với tặng quà trong một sự kiện tại 1 chương trình âm nhạc cộng đồng… biết rõ các mục đích của riêng từng khách hàng thì các bạn sẽ có biện pháp lựa thời gian cùng địa điểm hợp lý để đạt công dụng nhận diện thương hiệu và cảm xúc của khách hàng.


Quà tặng thế nào cho phù hợp?


Nếu như mà bạn khắc họa được đối tượng sẽ phải tặng quà các bạn sẽ hiểu sở thích và tính cách của họ mà xem xét chọn lựa món quà phù hợp để gây sự chú ý của họ.


Có khá nhiều ý tưởng để cho bạn có thể chọn làm quà tặng: Quà tặng Usb cho sinh viên, khách hàng. Hoặc quà tặng kỉ niệm chương, huy hiệu tặng cho những đối tác quan trọng đem đến không ít lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.


Chí phí cho quà tặng bạn định là bao nhiêu?


Đó chính là 1 vấn đề không kém phần quan trọng đối với chính sách tặng quà của doanh nghiệp mình. Những ý tưởng đã được hoàn thiện tuy nhiên bạn không chú tâm tới ngân sách của doanh nghiệp thì mọi ý tưởng có thể tan biến hết. Bạn nên lấy ngân sách chia cho số quà tặng sẽ được ra giá trị của 1 món quà để từ đó dự trù số tiền sẵn sàng bỏ ra cho 1 món quà cùng có các sự lựa chọn phù hợp.


Mọi kế hoạch tặng quà khách hàng đều phải chuẩn bị chu toàn để thu được hiệu quả toàn diện. Vì vậy, trước khi tổ chức sách lược tặng quà các bạn cần giải bốn câu hỏi trên đây. Chúc các bạn thành công với việc tặng quà khách hàng!
 
Top