Chống viêm bằng thảo dược lá thường xuân hiệu quả bất ngờ

yeulamgi

Member
Lá thường xuân không chỉ nổi tiếng với các bài thuốc chữa ho, giải độc gan mà nó còn có tác dụng tuyệt vời trong việc chống lại các vấn đề viêm nhiễm của cơ thể. Chiết xuất dược liệu lá thường xuân đã được thử nghiệm cho các đặc tính chống viêm của nó. Sự giảm rõ rệt các triệu chứng viêm bằng chiết xuất lá thường xuân cho thấy tiềm năng của nguồn nguyên liệu dược này với khả năng chống viêm, viêm khớp, thấp khớp, bệnh gout.

Cây thường xuân tự nhiênCây thường xuân có tên khoa học là Hedera helix (Linn) thuộc họ Araliaceae được tìm thấy ở vùng có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm. Nó là cây thân gỗ, leo lên tường, phủ kín các bức tường bằng những tán lá dày. Nó cũng được trồng để làm cây cảnh.

Trong y học dân gian lá thường xuân được dùng để chữa mụn cóc lành tính, chữa viêm. Viêm là một phản ứng bảo vệ cơ bản. Tuy nhiên, viêm có thể gây hại trong các điều kiện như phản ứng quá mẫn đe dọa tính mạng đối với vết côn trùng cắn, thuốc, độc tố và trong các bệnh mãn tính như viêm khớp dạng thấp, xơ vữa động mạch, xơ phổi và ung thư. Viêm đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ ung thư và mãn tính.

Tác dụng chống viêm của lá thường xuân

Chiết xuất Hedera helix đã được báo cáo là có đặc tính chống oxy hóa, chống co thắt, tác dụng chống dị ứng. Tác dụng của chiết xuất khô đối với chức năng hô hấp của trẻ bị hen phế quản mãn tính và hoạt động chống ung thư.

Trong nỗ lực tìm kiếm các nguồn thảo dược mới để điều trị viêm, các nghiên cứu hiện tại Hedera helix đã được thử nghiệm về các đặc tính chống viêm của nó bằng cách sử dụng 2% formalin để gây viêm. Các thí nghiệm chống viêm đã được thực hiện bằng cách sử dụng diclofenac làm thuốc tham chiếu. Thuộc tính chống dị ứng của chiết xuất dược liệu lá thường xuân cũng được theo dõi.

Chuột Albino Thụy Sĩ (6-8 tuần tuổi) của cả hai giới đã được sử dụng trong nghiên cứu. Động vật có tuổi và cân nặng xấp xỉ bằng nhau được sử dụng cho các nhóm thử nghiệm và đối chứng. Đối với việc chuẩn bị chiết xuất Hedera, lá của cây đã được thu thập và được xác định tại Khoa Thực vật học của Đại học St. Joseph, Darjeeling. Lá được rửa sạch bằng nước. Dùng 10g lá thường xuân, đem rửa sạch và giã nát. Thêm 15ml rượu trắng, giữ trong tủ lạnh ở 4 ° trong 12 giờ. Dịch chiết sau đó được lọc qua giấy lọc, sau đó dịch lọc được lọc qua bộ lọc Millipore và dung dịch cuối cùng thu được được bảo quản ở 4 ° để sử dụng tiếp.

Động vật được chia thành năm nhóm tám con chuột mỗi nhóm (Nhóm A, B, C, D và E). Hai mươi phút trước khi gây viêm, chuột nhóm A được sử dụng làm đối chứng và mỗi động vật thuộc nhóm A chỉ nhận được dung dịch muối đệm phosphate (PBS) trong màng bụng (ip) (3 ml/kg). Chuột thử nghiệm nhóm B, C và D đã nhận được ethanol Hederatrích xuất lần lượt 2,5-7,5 ml/kg wt (25 l, 50 l và 75 μl trên mỗi động vật). Động vật nhóm E nhận được diclofenac dưới dạng thuốc tham chiếu 100 mg / kg. Diclofenac đã được sử dụng vì đây là thuốc chống viêm không do sinh học. Diclofenac đã được báo cáo để ngăn chặn tình trạng viêm gây ra bởi các tác nhân khác nhau trong các mô hình động vật thí nghiệm. Diclofenac thường được sử dụng trong điều trị hoặc quản lý viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp và viêm cột sống dính khớp và cho các tác dụng chống viêm và giảm đau của nó. Diclofenac làm giảm viêm, sưng và đau khớp bằng cách ức chế tổng hợp. Thuốc cũng ảnh hưởng đến chức năng bạch cầu đa nhân trong ống nghiệm, do đó làm giảm hóa trị, hình thành gốc độc hại superoxide, tạo ra gốc tự do oxy và sản xuất protease trung tính.

Tuy nhiên, nó có thể gây một số tác dụng phụ là gây ngủ. Mặc dù thử nghiệm chống viêm, giảm đau đã thành công, nhưng đối với hoạt động chống độc của nó cần tiếp tục thử nghiệm trong tương lai. Việc sử dụng dược liệu cao lá thường xuân khô cho điều trị viêm và viêm khớp đã mở ra phương pháp điều trị bằng thảo dược cho các căn bệnh mạn tính này một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top