Chống loãng xương hiệu quả bằng bột mầm đậu tương

yeulamgi

Member
Đậu tương không chỉ là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng mà nó còn là một dược liệu quý cho các chị em. Các nghiên cứu đã chỉ ra ảnh hưởng tích cực của đậu tương trong việc tăng cường nội tiết tố nữ và ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh. Bột mầm đậu tương tạo ra các hợp chất hoạt tính sinh học giúp tăng cường sự thay thế xương giảm tình trạng mất xương.

Tác dụng của bột mầm đậu tương với bệnh loãng xươngChiết xuất và
tư vấn gia công dược liệu từ đậu tương

Loãng xương (BMD) là một rối loạn do thiếu hụt estrogen ở phụ nữ mãn kinh. Ngày nay, tỷ lệ dân số già ngày càng tăng khiến tỷ lệ người bị mắc chứng loãng xương ngày càng cao. Vì các phương pháp điều trị bằng thuốc hiện tại có nhiều tác dụng phụ, bao gồm tăng nguy cơ phát triển một số loại ung thư hoặc biến chứng, nên việc tìm kiếm các phương pháp điều trị thay thế không dùng thuốc trong điều trị loãng xương là mối quan tâm chính. Isoflavone đậu nành (SI) đã chứng minh tác dụng đặc hiệu của xương trong một số nghiên cứu.

Năm 2011 các nghiên cứu của Viện Cochrane đã phân tích tổng hợp các thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát đánh giá tác dụng của isoflavone đậu nành đối với BMD và các dấu mốc chuyển xương. Ba phân tích tổng hợp đã đánh giá tác dụng của isoflavone đậu nành đối với cột sống thắt lưng, xương hông, cổ xương đùi và BMD trochanter.

Isoflavone đậu nành cải thiện đáng kể BMD cột sống thắt lưng một cách vừa phải, nhưng không ảnh hưởng đến toàn bộ hông, cổ xương đùi và BMD trochanter ở phụ nữ mãn kinh. Bổ sung isoflavone trong sáu tháng dường như đủ để phát huy tác dụng có lợi đối với BMD cột sống thắt lưng. Hai phân tích tổng hợp đã đánh giá tác dụng của isoflavone đậu nành đối với dấu hiệu tái hấp thu xương (nước tiểu deoxypyridinoline) và hai dấu hiệu hình thành (phosphatase kiềm và huyết thanh kiềm).

Isoflavone đậu nành làm giảm đáng kể deoxypyridinoline trong nước tiểu một cách vừa phải, nhưng không ảnh hưởng đến phosphatase kiềm và huyết thanh ở phụ nữ mãn kinh. Isoflavone đậu nành có thể ngăn ngừa loãng xương sau mãn kinh và cải thiện sức mạnh của xương do đó làm giảm nguy cơ gãy xương ở phụ nữ mãn kinh bằng cách tăng BMD cột sống thắt lưng và giảm dấu hiệu tái hấp thu xương deoxypyridinoline.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ isoflavon đậu nành cung cấp sự ức chế tốt hơn hoạt động thay thế xương so với các sản phẩm dược phẩm thương mại tây y khác. Tiềm năng của đậu nành và mầm đậu nành trong phục hồi và bổ sung khoáng chất giảm nguy cơ loãng xương được đánh giá rất hiệu quả.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top