7 lợi ích sức khỏe của cần tây không phải ai cũng biết

yeulamgi

Member
Cần tây là một loại cây thuộc họ Apiaceae nó thường được dùng để làm rau ăn. Nó là một phần không thể thiếu trong thực phẩm với các món ăn hoàn hảo cho súp, salad và dùng để trang trí một vài món ăn. Hàm lượng nước trong cần tây rất cao, nó cũng sở hữu nhiều lợi ích cho sức khỏe nên được dùng nhiều để làm nguyên liệu dược là gì cho các sản phẩm dược phẩm thương mại.


Những lợi ích sức khỏe của cần tây bạn nên biết đó là:

1. Cần tây có thể giúp giảm huyết áp.
Cần tây có chứa một hợp chất hữu cơ gọi là phthalide làm giảm mức độ hormone căng thẳng trong máu. Điều này giúp mở rộng các mạch máu và giảm huyết áp. Huyết áp giảm làm giảm khả năng bị xơ vữa động mạch, đau tim hoặc đột quỵ .

2. Cần tây có thể làm giảm mức cholesterol cao của bạn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ cần tây mỗi ngày có thể làm giảm mức cholesterol xấu LDL hoặc trên mạng. Điều này sẽ làm giảm khả năng bạn có mảng bám trên thành động mạch. Hơn nữa, chất xơ có trong cần tây sẽ khuyến khích việc đi tiêu đều đặn hơn.

3. Cần tây có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường.
Lượng chất xơ cao, được tìm thấy trong lá cần tây có thể kiểm soát các triệu chứng tiểu đường loại 2 .

4. Cần tây có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.
Hàm lượng vitamin C cao có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh và nhiễm trùng.

5. Cần tây có thể giúp bạn chống lại ung thư.
Cần tây chứa nhiều chất chống oxy hóa như phthalide, flavonoid và polyacetylenes chống lại các chất gây ung thư. Cần tây cũng chứa các coumarin làm tăng hoạt động của một số tế bào bạch cầu. Chất chống oxy hóa tìm và trung hòa các gốc tự do trôi nổi trong cơ thể và gây hại trước khi chúng có thể dẫn đến sự phát triển của các tình trạng nghiêm trọng như ung thư .

6. Cần tây có thể cải thiện khớp của bạn.
Cần tây chứa các đặc tính chống viêm làm giảm sưng và đau. Điều này là hoàn hảo cho các cá nhân bị viêm khớp , thấp khớp và bệnh gút . Cần tây cũng hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu, giúp loại bỏ các tinh thể axit uric tích tụ xung quanh các khớp của cơ thể, gây đau và khó chịu ở khớp.

7. Cần tây có thể giúp giảm các triệu chứng hen suyễn.
Vitamin C có trong cần tây có thể ngăn ngừa tổn thương gốc tự do và chứa các đặc tính chống viêm giúp giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của các tình trạng viêm như hen suyễn.
Nguồn dinh dưỡng có trong cần tây không chỉ cung cấp cho sức khỏe nguồn năng lượng cần thiết mà nó còn giúp tăng cường lợi ích sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn thảo dược này dưới dạng cao cần tây khô hoặc các sản phẩm sức khỏe được bào chế từ chúng.
 
Last edited:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top