Ốc luộc ốc luộc đê !!!

Ốc luộc

Các cụ có câu : Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò .Câu này thật chí lí trong rất nhiều trường hợp .Và còn chí lí hơn với sở thích ăn quà vặt của học sinh ,sinh viên .Một lần vào hàng quà vặt bạn sẽ thấy rất nhiều những cô cậu học trò vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ rất sành điệu , rất nghề . Riêng với khoản ốc luộc thì mức sành điệu này tăng lên gấp bội .Bởi món ốc có rất nhiều thao tác hơn các món khác .Nào là khêu ốc , chấm ốc và cả món sung khế ( hoặc đu đủ dầm nữa chứ ) .Thật nhiều thao tác ! Vậy mà các cô cậu học trò vẫn nhoay nhoáy khêu ,chấm , rồi lại khêu lại chấm .rất nhanh ,rất kĩ thuật và mồm vẫn ko ngớt líu lo nói chuyện ! Mới điệu nghệ làm sao !

Mùa đông lạnh giá được ngồi bên bát ốc luộc nóng hổi thì thật sung sướng biết bao ! Những con ốc to , ngon ,béo ngậy hương vị thơm phức tan nhanh vào đầu lưỡi khiến cho ai nấy thật thích thú .Ăn ốc ko thể thiếu được 1 thứ đó là gia vị .Nào tỏi ,gừng , ớt ,dấm ,dưa góp .chỉ cần thiếu 1 thứ trong số đó cũng khiến cho bạn cảm thấy ăn ốc ko còn ngon miệng nữa .Và dù nếu chẳng may lỡ tay cho nhiều dấm hay ớt quá khiến khi ăn xong mắt mũi bạn cay xè nhưng chẳng ai buồn cả trái lại còn cảm thấy thú vị hơn .

Ôi ko biết nghe tôi kể lể vậy mọi người đã thèm ốc chưa chứ tui thì thèm quá rùi :eek: .Mai phải rủ bạn đi ăn ốc mới được ! Ốc nóng ốc nóng đây !=P~ >:D<
 
Bánh cuốn Nam Định ngon quên sầu !!

Bánh cuốn là 1 trong những thức ăn sáng rất phổ biến thông dụng của người Việt Nam ta .Hầu hết các vùng miền trên đất nước ta đều có bánh cuốn và ở từng nơi bánh cuốn lại có 1 vẻ đẹp và mùi vị đặc trưng .Nếu như bánh cuốn Sài Gòn nhiều nhân ,thịt và còn phải có cả chút nấm thì bánh cuốn Nam Định bình dị dân dã hơn nhưng cũng ko kém phần cầu kì .Chúng ta hãy cùng nhau khám phá vẻ đẹp của món bánh cuốn Nam Định .

Bánh cuốn được làm rất công phu , cầu kì .Bột làm bánh phải làm từ thứ gạo ngon thì bánh ăn mới ko bị nồng ,màu sắc của bánh mới trắng .Nồi tráng bánh phải rửa thật sạch ,thường giống như chiếc nồi đồ xôi ,bên dưới đựng nước ,bên trên để tráng bánh .Tráng bánh phải thật mỏng , mỡ thoa đều tay sao cho khi nếm thử thì bánh nhẹ mát rượi . Khi phết mộc nhĩ lên bánh thì phải đảm bảo bánh ko thô , nhân đều khắp bánh .

Trước đây khi tui mới chỉ 5, 6 tuổi về quê thấy người ta ko bán bánh cuốn tại chỗ như ở trên thanh pho' .Họ bán bánh cuốn rong .Những bà những chị với 2 đòn gánh trên vai tiếng rao lanh lảnh : " Ai bánh cuốn bánh cuốn đê! " Tui thích nhất là được nhìn người ta bóc bánh cuốn .Bàn tay họ nhẹ nhàng mở thúng hiện ra những lớp bánh trắng muốt thơm phức gối nhau trên những tàu lá chuối xanh mướt .Sắc trắng pha với sắc xanh tươi càng làm nổi bật màu mộc nhĩ đen tuyền nhìn thật hấp dẫn .Ăn bánh cuốn ko thể nào thiếu nước chấm .Chưa ở đâu có được thứ nước chấm ngon và đặc trưng như ở Nam Định .Ai đã từng ăn bánh cuốn ở Hà Nội sẽ thấy nước chấm của họ ko có được sự mặn mà thơm ngon như dưới Nam Định mình .Những miếng bánh cuốn cắt nhỏ được nhúng nhẹ nhàng vào nước chấm ăn lẫn với miếng chả thì dẫu có đi năm châu bốn bể vẫn ko thể nào quên được mùi vị đặc trưng ấy , mùi vị bánh cuốn Nam Định , hương vị của quê hương đất nước !
 

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top