8 điều đáng suy ngẫm mẹ khuyên con trai khi vào lớp 10

lion

Moderator
Staff member
KhaiGiang_2008_2009_065.JPG

Những lời nhắn nhủ này của người mẹ khuyên con trai trước khi bước vào lớp 10 rất đáng suy ngẫm.

1.Cuộc sống hiện đại không có chỗ cho kẻ lười biếng. Vì thế, con hãy dẹp ngay tư tưởng dựa dẫm. Mẹ yêu con vô điều kiện và có thể làm thay con mọi thứ. Nhưng mẹ sẽ không làm vậy vì lo lắng con mẹ sẽ vấp ngã ngay từ vạch xuất phát bởi sự bao bọc.

2. Con hãy cố gắng học tập. Nếu con thấy việc học thật vất vả, mẹ sẽ cho con nghỉ một năm và làm công việc của người phụ hồ. Con sẽ thấy, việc học thật dễ dàng giúp con có những trải nghiệm tuyệt vời.

3. Hiện tại con học chưa tốt, thậm chí là mất gốc kiến thức. Con đừng nản, chưa muộn để bắt đầu. Con lên lớp 10 - một trang vở mới được mở ra. Con hãy nắn nót viết sao cho thật đẹp và hãy quên đi những trang nháp trước đây.

4. Bỗng một ngày, con cảm thấy rung động trước bạn khác giới. Đó là dấu hiệu tốt, mẹ không ngăn cấm. Nhưng con hãy nhìn lại mình. Quần áo, giày dép, bữa ăn... mẹ vẫn là người lo lắng cho con.
Mẹ mong con hãy kìm giữ tình cảm và lấy đó làm động lực học tập. Vào đại học rồi, con sẽ không nuối tiếc bởi những cô gái tuyệt vời hơn.

5. Sự chỉn chu trong ăn mặc, nếp sống ngăn nắp sẽ khiến người đối diện tôn trọng con. Được người khác tôn trọng, đó luôn là điều tuyệt vời.

6. Con hãy tự đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó mỗi ngày. Mục tiêu sau 3 năm THPT của con là gì? Hãy nói cho mẹ nghe nhé!

7. Là con trai nhưng không có nghĩa lúc nào con cũng cần tỏ ra mạnh mẽ. Những lúc yếu đuối hãy về bên mẹ. Mẹ luôn dang rộng vòng tay đón con vào lòng.

8. Điều cuối cùng mẹ muốn khuyên con. Con đừng nghĩ học ra để thất nghiệp. Thất nghiệp hay không là do thái độ của con với công việc.
Hàng trăm ngàn doanh nghiệp ngoài kia đang khát nhân lực phù hợp. Chỉ có những kẻ kém cỏi, không chịu cố gắng mới thất nghiệp. Mẹ tin, con trai của mẹ sau này sẽ thành công.
 
Last edited by a moderator:

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top