Vì sao trà xanh ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

yeulamgi

Member
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí châu Âu về phòng ngừa và phục hồi tim mạch cho thấy bằng chứng rõ ràng về lợi ích sức khỏe tiềm tàng của trà xanh trong việc làm giảm cholesterol LDL và triglyceride tác nhân gây bệnh tim mạch. Nghiên cứu cũng cho thấy bột chiết xuất trà xanh giúp cải thiện lưu lượng máu và tăng khả năng lưu thông của các động mạch.

Một số nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa trà xanh và bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu trên 40.530 người Nhật Bản cho thấy những người tham gia uống hơn năm tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ tử vong do đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn 26% và nguy cơ tử vong thấp hơn 16% so với mọi người so với những người uống ít hơn một tách trà xanh mỗi ngày.

Năm ngoái, một phân tích tổng hợp các nghiên cứu quan sát đã được tiến hành ở những người uống trà xanh và những người uống trà đen, nhận thấy rằng những người uống nhiều trà xanh nhất có nguy cơ mắc bệnh mạch vành thấp hơn 28% so với những người uống trà. Trà đen không có tác dụng đối với nguy cơ mắc bệnh tim.

Một phân tích tổng hợp năm 2011 khác của 14 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, có đối chứng giả dược cho thấy trà xanh làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol và chất béo trung tính LDL. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện với viên nang chứa catechin, polyphenol hoạt động trong trà xanh, chứ không phải với chính đồ uống.

Mặc dù không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo trong các nghiên cứu, catechin đã được báo cáo để tăng men gan ở động vật. Trà xanh cũng là một nguồn chính của oxalate, có thể gây sỏi thận. Điều này cho thấy rằng uống nhiều hơn năm tách trà xanh mỗi ngày có thể có nhiều rủi ro hơn lợi ích. Tuy nhiên, khi tiêu thụ trà xanh một cách hợp lý, chúng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn một cách mạnh mẽ.

Như vậy, các thử nghiệm lâm sàng về lợi ích của trà xanh trong việc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị tim mạch là rất khả quan. Điều này cho thấy, chúng ta có thể phát triển và ứng dụng rộng rãi loại thảo dược thiên nhiên này trong hoạt động y học và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Nguồn duoc lieu trà xanh sẽ là nguyên liệu chính trong các hoạt động phòng ngừa tim mạch, huyết áp và ngăn ngừa lão hóa.
Để tìm mua thảo dược dâu ngô xin tham khảo nguồn >> các hoạt chất từ thiên nhiên, các loại nguyên liệu dược phẩm, dược phẩm, nguyên liệu thực phẩm chức năng, với tiêu chí “sức khỏe người tiêu dùng” lên hàng đầu, các bạn có thể liên lạc sđt 0329 016 668
 
Top