Trang phục, tác phong của phụ huynh thế nào là phụ hợp khi tới trường?

lion

Moderator
Staff member
Mỗi phụ huynh phải tự nâng cao ý thức cho bản thân mình tới nơi công cộng đặc biệt là môi trường giáo dục thì trang phục, tác phong phải đàng hoàng, lịch sự.
Từ chuyện đồng phục
Từ trước đến nay, hình như ngành giáo dục chưa có một quy định cụ thể nào về trang phục của phụ huynh khi đến trường, nơi mà con em họ học tập.
Dù thế, nhiều trường học đã ra quy định riêng và thông báo trong cuộc họp phụ huynh đầu năm khi đến trường thì trang phục mặc kín đáo, lịch sự.
Thế nhưng, nhiều phụ huynh không để ý đến chuyện này, họ tiện đâu mặc đó và vô tư xuất hiện giữa môi trường giáo dục, vô tình tạo nên những hình ảnh không đẹp trong mắt các em nhỏ.
Phụ huynh cần tự ý thức về trang phục khi đến trường. Ảnh minh họa: VOV
Cô N. là giáo viên một trường tiểu học tại tỉnh Bình Thuận cho biết, lớp cô có một phụ huynh ngày nào cũng mặc quần đùi, áo ba lỗ vào trường đưa đón con, thậm chí thường xuyên vào tận lớp, kể cả những lúc cần gặp cô giáo để trao đổi về con mình.
Cô đã trực tiếp góp ý nhưng vị phụ huynh vẫn không nghe, thậm chí còn buông lời sỗ sàng “Mặc thế nào là quyền của tôi. Đến ăn mặc của mình cũng phải được phép hay sao?”.
Cô báo sự việc lên Ban giám hiệu nhà trường và trực tiếp Phó hiệu trưởng cũng mời làm việc.
Dù thế, vị phụ huynh này cũng chỉ ăn mặc đàng hoàng vài lần rồi lại trở về thói quen cũ.
Phụ huynh nam hay mặc quần đùi, phụ huynh nữ mặc đồ bộ, vách ngắn, váy ngủ cũn cỡn thậm chí mặc luôn cả bộ đồ mặc tại phòng tập gym để vào trường học.

Phụ huynh mặc đồ gym đứng ở cửa lớp chờ con (Ảnh CTV)
Mới đây, đến đón con sớm hơn 10 phút nên chị H phụ huynh một học sinh lớp 1 vào ngay cửa lớp đứng đợi con.Chị H bận nguyên bộ đồ tập gym hở rún, hở lưng ai nhìn thấy cũng phát hoảng. Nhiều phụ huynh nam lớn tuổi thấy vậy cũng đỏ mặt ngoảnh đi không dám nhìn.
Giờ tan học, vị phụ huynh này đi giữa học sinh, đám học trò trong trường chỉ trỏ nhìn nhau cười rúc rích.
Nghe cô giáo chủ nhiệm nói, phụ huynh này thường ăn mặc khá hở hang vào tận lớp, cô giáo có nhắc nhở vài lần nhưng phụ huynh vẫn không hề để tâm theo kiểu “mình thích thì mình mặc thôi”.
Đến chuyện giao tiếp
Ngoài việc một số phụ huynh mặc đồ chưa lịch sự khi vào trường học của con, giáo viên nữ còn ngán nhất khi phải giao tiếp với một số phụ huynh nam uống rượu.
Người uống ít dù còn tỉnh táo nhưng mặt đỏ kè đỏ kẹt. Khi tiếp xúc với giáo viên, đặc biệt giáo viên nữ mùi rượu xốc thẳng vào mặt nghe nồng nặc.
Những lúc này, thầy cô không tiếp bị cho là mất lịch sự. Nhưng tiếp chuyện thì không ít lần những vị phụ huynh như thế lời nói không chuẩn và cử chỉ không dược đứng đắn.
Hãi nhất là một số người say mèm, chân nam đá chân chiêu và miệng nói lảm nhảm.
Cô T. một giáo viên Phước Hội cho biết, đã có lần giáo viên phải trốn khi thấy phụ huynh xuất hiện từ xa (cứ nhìn cái tướng liêu xiêu là biết ngay đã xỉn).
Hạn chế bằng cách nào?
Nhiều trường học ra quy định và thông báo trước các cuộc họp phụ huynh, gửi giấy cam kết về cho phụ huynh đọc và kí.
Một số trường có hàng rào và phòng bảo vệ nên khi thấy phụ huynh ăn mặc không lịch sự hay say xỉn thì bảo vệ sẽ không cho vào.
Chỉ khổ cho những trường không có hàng rào, phụ huynh thoải mái, tự do ra vào trường như chốn không người vì thế bảo vệ cũng khó kiểm soát.
Bởi thế, chẳng có biện pháp nào hữu hiệu hơn chính mỗi phụ huynh phải tự nâng cao ý thức cho bản thân mình, tới nơi công cộng đặc biệt là môi trường giáo dục thì trang phục, tác phong phải đàng hoàng, lịch sự.
 
Last edited by a moderator:

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top