• Bạn có thể đăng nhập bằng: username, email hoặc thông qua facebook.

Thi THPTQG 2018: Những vật dụng tuyệt đối không được mang vào phòng thi

lion

Moderator
Staff member
#1
1529375178146.png
Quy chế tuyển sinh THPTQG 2018 đã quy định rất rõ những vật dụng, thiết bị được và không được mang vào phòng thi. Theo đó, thí sinh cần ghi nhớ để tránh trượt oan.
1. Những vật dụng được phép mang vào phòng thi
Theo quy chế thi mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, quy định các vật dụng mang vào phòng thi hỗ trợ thí sinh hoàn thành bài thi. Cụ thể là:
- Đối với các bài thi môn Khoa học tự nhiên, các vật dụng được mang vào gồm: bút chì, thước kẻ, compa, máy tính bỏ túi, đồng hồ… và tất cả các dụng cụ này không có chức năng tương tác gửi tin nhắn hay soạn thảo văn bản.
- Với các môn Khoa học xã hội, ngoài những vật dụng không thể thiếu như bút chì, bút bi, tẩy thì riêng môn thi địa lý thí sinh được phép mang theo Atlat địa lý do nhà xuất bản Giáo dục phát hành nhưng Atlat phải nguyên vẹn không được tô vẽ những ký hiệu riêng hay ghi chữ trên Atlat.
Đặc biệt, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh được phép mang các loại máy ghi âm và ghi hình, tuy nhiên phải đảm bảo máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền tải được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Điều này giúp thí sinh có thể ghi âm, ghi hình những gian lận trong phòng thi của thí sinh khác hay của giám thị coi thi tránh sự bất công cho người học.
- Bên cạnh đó, thí sinh cũng được phép mang vào các loại máy tính cầm tay: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus; - Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương. Lưu ý, các loại máy tính này phải đảm bảo tuyệt đối không có chức năng nghe gọi, truyền tin hay soạn thảo văn bản nếu bị phát hiện sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.
- Ngoài ra, thí sinh được phép mang theo các chai nước nhỏ để có thể uống khi khát trong quá trình làm bài thi, khăn tay để lau mồ hôi nếu hay bị ra mồ hôi tay.

2. Những vật dụng không được phép mang vào phòng thi
- Ngoài các thứ bị khác như: vật liệu dễ gây cháy nổ, bật lửa, vũ khí, chất gây nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, bút tẩy, và các tài liệu sao chép để phục vụ mục đích gian lận trong quá trình làm bài thi, chấm thi thì các thiết bị có thể truyền tải thông tin gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi là hoàn toàn không được phép mang vào, thậm chí là tai nghe hay tai nghe siêu nhỏ cũng bị cấm mang vào phòng thi.
- Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi kể cả có tắt nguồn hay không. Hầu hết các trường hợp vi phạm quy chế thi, đình chỉ thi đều xuất phát từ việc mang điện thoại vào phòng thi. Đây là lỗi lớn vì dù mang điện thoại vào phòng thi có dùng hay không vẫn bị đình chỉ thi, không được xét tốt nghiệp.

Kỳ thi THPTQG 2018 chính thức diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6. Lịch thi cụ thể như sau:

1529375030716.png