Thanh lọc và giải độc cơ thể hiệu quả bằng cần tây

yeulamgi

Member
Mỗi ngày chúng ta cung cấp cho cơ thể nhiều nguồn thực phẩm và đồ uống khác nhau, chúng có thể là tác nhân gây ra những độc tố cho cơ thể bạn. Hoặc cũng có thể là do môi trường sống, không khí mà chúng ta đang hít thở. Nếu lượng độc tố này bị đưa vào cơ thể mà không được đào thải ra bên ngoài sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm.

Do đó, chúng ta cần phải tìm cách loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Và một trong những phương pháp tự nhiên để đào thải độc tố ra bên ngoài an toàn và hiệu quả nhất đó là sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên. Nổi bật nhất đó là cây cần tây, giúp thanh lọc và giải độc cơ thể hiệu quả. Loài thảo dược này hiện cũng được dùng phổ biến dưới dạng cao dược liệu để làm nguyên liệu cho các sản phẩm dược thương mại.

Tại sao cần phải thanh lọc cơ thể và đào thải chất độc?

Như chúng ta đã biết, ngoài các chất độc ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài thì bản thân cơ thể cũng có thể tự sản sinh ra các chất độc. Ví dụ như trong quá trình hệ đường ruột bài tiết và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, nó sẽ sản sinh ra các chất độc và bị lưu lại trong đường ruột. Nếu các chất độc này bị tích tụ trong cơ thể quá lâu có thể phát triển thành các vi khuẩn gây phá vỡ các protein và sinh ra các độc tố: amin, peptide, hydrogen sulfide, amoniac, indol và một số các chất độc hại khác.

Nếu trong trường hợp sức khỏe bình thường, khỏe mạnh thì các chất độc này sẽ được hấp thụ lại máu và thanh lọc qua gan để đào thải độc tố ra bên ngoài.

Nhưng nếu trong trường hợp các chất độc tích tụ lại lâu ngày, cơ thể không thể tự thực hiện chức năng đào thải chất độc, có thể xuất hiện tình trạng tự nhiễm độc. Lúc này, tất cả các bộ phận của cơ thể đều có nguy cơ bị tấn công và gây ra bệnh tật. Vì vậy, chúng ta phải kích thích quá trình chuyển hóa và đào thải chất độc cho cơ thể, giúp loại bỏ nguy cơ bệnh tật.

Tác dụng thanh lọc, giải độc cơ thể của nguyên liệu dược cần tây


Cần tây vừa là một loại rau ăn hàng ngày, vừa là một vị thuốc quý giúp thanh lọc và giải độc cơ thể hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra, cần tây có chứa alkalizing một hoạt chất chính giúp tự làm sạch cơ thể. Nhờ tác dụng trung hòa axit trong máu nên nó có thể cân bằng chức năng gan, giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Hơn nữa, cần tây là thực phẩm giàu chất xơ nên nó kích thích khả năng tiêu hóa, tăng nhu động ruột và làm loãng các độc tố trong hệ tiêu hóa, giúp thanh lọc cơ thể.

Cần tây được đánh giá là thảo dược có đặc tính kháng khuẩn mạnh, có tác dụng lọc máu rất tốt, giúp lọc độc tố trong máu. Do đó, những người mới ốm dậy hoặc sử dụng kháng sinh lâu ngày thường được khuyến cáo nên sử dụng cần tây để thanh lọc cơ thể, loại bỏ những chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Cũng nhờ tác dụng tăng đào thải độc tố ở gan, thận và lọc máu tốt nên sử dụng cần tây lâu ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về gan thận.

Mặc dù cần tây rất tốt cho sức khỏe và có khả năng thải độc hiệu quả nhưng bạn cũng không nên dùng quá nhiều trong một ngày, đề phòng tác dụng phụ của thảo dược gây ra. Bạn cũng không nên dùng cần tây để tủ lạnh quá 2 tuần, bởi điều này sẽ khiến cho chất furanocoumarin tăng gấp 25 lần, làm tăng nguy cơ ung thư.

Hiện thảo dược này đang được nhiều nhà máy dược sử dụng dưới dạng cao cần tây để làm nguyên liệu sản xuất các dược phẩm thương mại.
 
Top