SEAMEO VOTECH - kết nối hợp tác giáo dục, khoa học, văn hóa khu vực ĐNÁ

lion

Moderator
Staff member
Chiều nay (9/4), trên cương vị Chủ tịch Hội đồng SEAMEO và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trung tâm khu vực của SEAMEO về giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề ((SEAMEO VOTECH).
Trung tâm Khu vực về Giáo dục Chuyên nghiệp và Dạy nghề của SEAMEO (SEAMEO VOCTECH) được thành lập ngày 28/8/1990 tại Brunei Darussalam và là một trong những Trung tâm và Mạng lưới của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO).


SEAMEO VOCTECH triển khai các hoạt động nhằm đạt mục tiêu thúc đẩy hợp tác giáo dục, khoa học và văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

Mục tiêu thành lập Trung tâm là hỗ trợ các quốc gia thành viên SEAMEO nhận diện và giải quyết các vấn đề chung trong lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề.

Để hoàn thành sứ mệnh của mình, Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động phát triển chuyên môn, nghiên cứu và tư vấn cũng như phổ biến thông tin.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ sự vui mừng với những kết quả và thành tựu mà Trung tâm đã đạt được. Đồng thời lắng nghe những mong muốn, đề xuất của Trung tâm và sẵn sàng chia sẻ, ủng hộ việc thực hiện những sáng kiến của Trung tâm trong phạm vi có thể.


Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trồng cây lưu niệm tại SEAMEO VOTECH
Được biết, với riêng Việt Nam, trung bình mỗi năm Trung tâm dành cho Việt Nam 6 suất học bổng ngắn hạn dành cho giáo viên và cán bộ quản lý trong lĩnh vực giáo dục kỹ thuật và dạy nghề được đào tạo tại Trung tâm.

Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức mỗi năm một khoá đào tạo tại chỗ cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề của Việt Nam. Các khóa đào tạo này cho thấy hiệu quả cao là là mô hình cần nhân rộng.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá cao và bày tỏ lời cảm ơn Chính phủ, Bộ Giáo dục Brunei đã ủng hộ, hỗ trợ, tạo điều kiện để Trung tâm SEAMEO VOTECH hoạt động tốt, thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ của mình, đồng thời có những đóng góp, hỗ trợ lớn đối trong lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề của các nước thành viên SEAMEO khác, trong đó có Việt Nam.
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top