Phút nhìn lại mình

lion

Moderator
Staff member
Tiến sĩ Spencer Johnson – tác giả của “Phút nhìn lại mình”, “Những quyết định thay đổi cuộc sống”, “Phút dành cho cha”, “Phút dành cho mẹ”, “Ai lấy miếng pho mát của tôi”," Món quà kỳ diệu tốt nghiệp khoa Tâm lý học của Đại học Southern California.

Nhìn lại mình để biết yêu người
Nếu mỗi ngày bạn biết dành một phút để nhìn lại mình, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu ngay trong bản thân. Phút trầm tĩnh ngắn ngủi ấy sẽ giúp bạn nhìn nhận lại những việc đã làm, xác định những việc nên làm sau đó và như thế cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn. Câu chuyện Phút nhìn lại mình của tiến sĩ Spencer Johnson là một lời khuyên bổ ích cho mỗi người.


Chàng trai quen thuộc trong các truyện kể của Johnson một ngày kia cảm thấy căng thẳng bởi công việc quá nặng nề, tình yêu gặp trắc trở. Anh tưởng như mình đang bị mất phương hướng và tự nhủ, phải thoát ra khỏi tình trạng này nếu không hậu quả sẽ khó lường.

Bí quyết mà anh được biết hóa ra rất đơn giản, rằng kiểm soát tốt con người bên trong là cách tốt nhất giúp mỗi người tận hưởng giá trị của cuộc sống. Biết quan tâm đến bản thân mình cũng chính là làm cho cuộc sống của những người xung quanh mình có ý nghĩa hơn. Cách cư xử với bản thân sẽ giúp bạn trở thành người bạn tốt nhất hoặc tự biến mình thành kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình.

Khi anh thực sự được quan tâm bởi chính anh thì những người xung quanh cũng được anh quan tâm và họ cũng đối xử tốt với anh như anh đã làm với họ. Anh hiểu rằng phải coi những người quanh mình là “cái tôi khác” của mình và làm những gì có thể để giúp mọi người biết cách tự chăm sóc bản thân. Một người phụ nữ đã nói với anh rằng để được sống trong yêu thương thì phải biết yêu thương người khác. Sống để yêu thương người khác có ý nghĩa hơn rất nhiều so với sống để được người khác yêu thương.
 
Top