Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục tới trường

lion

Moderator
Staff member
Bộ GD&ĐT vừa có Công văn gửi các cơ sở giáo dục trong cả nước truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng. Theo đó, Bộ không bắt buộc học sinh khi tới trường phải mặc đồng phục

Cụ thể, với các Sở GD&ĐT trong cả nước chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm quy định tại Thông tư 26 việc may, mặc đồng phục trong nhà trường phổ thông phải được sự đồng ý của Hội đồng nhà trường và thống nhất với Ban đại diện cha mẹ học sinh. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục hàng ngày khi tới trường.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Với những nơi có điều kiện và Ban đại diện cha mẹ học sinh có đề nghị thì chỉ cần quy định học sinh mặc đồng phục một buổi/tuần vào những ngày phù hợp. Theo đó, quy định mẫu đồng phục nhà trường phải đơn giản, phù hợp với lứa tuổi, ổn định, dễ tìm mua hoặc may và phải phù hợp với Thông tư 26.

Ngoài ra, nhà trường phải tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình học sinh tự mua sắm đồng phục của học sinh theo mẫu của nhà trường. Tuyệt đối không tự ý thay đổi mẫu đồng phục, nếu có thay đổi cần báo trước, được sự đồng thuận của phụ huynh trong trường, không bắt buộc học sinh phải may đồng phục mới vào đầu năm học.

Đối với sinh viên, không bắt buộc phải may đồng phục khi tới trường. Ở lứa tuổi này nhà trường ban hành quy định cụ thể về trang phục của học sinh, sinh viên khi đến trường, đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục nhưng không gò bó, gây khó khăn cho học sinh, sinh viên.

Trước đó, khi thực hiện Thông tư 26 của Bộ GD&ĐT về việc may đồng phục và lễ phục của học sinh, sinh viên, các cơ sở giáo dục và nhà trường đã cho tiến hành theo quy định. Tuy nhiên, ở một số địa phương và nhà trường, việc may mặc đồng phục chưa thực hiện đúng theo Thông tư 26, gây phiền hà, tốn kém cho gia đình học sinh, sinh viên và bức xúc trong dư luận xã hội, nhất là vào dịp đầu năm mới.
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top