Học sinh làm clip mừng trường 105 tuổi

lion

Moderator
Staff member
Nhân dịp sinh nhật ngôi trường Bưởi - Chu Văn An Hà Nội nhiều thế hệ học sinh cũ ở trong và ngoài nước đã đã làm clip và gửi lời chúc đến ngôi trường trăm tuổi. Hình ảnh trong clip đã làm người xem xúc động.


Clip 'My love and only CVA' như một lời chúc đầy ý nghĩa với mái trường Chu Văn An yêu thương.
Clip mừng sinh nhật dài chừng 7 phút là những hình ảnh cảm động, lời chúc tình cảm của nhiều lứa học sinh. Dù ở nơi đâu, đang học tập hay đã đi làm, hàng năm các CVA-ers đều háo hức chờ đợi đến ngày 9/12, ngày sinh nhật trường.
* Clip: My love an only CVA dành cho ngôi trường 105 tuổi
Diễn viên trong clip ngoài học sinh và cựu học sinh trường Chu còn có một "nhân vật" đặc biệt mà các lứa học trò học ở đây đều biết. Hình ảnh bà cụ mở đầu clip lật giở tờ lịch sang ngày 9/12 và trân trọng lấy huy hiệu có logo trường Chu Văn An ra lau khiến người xem xúc động. Bà cụ ấy chính là bà chủ căng tin "con nhà nghèo" thân thiện, tốt bụng và quý học sinh. Bà là hình ảnh không thể phai trong ký ức của nhiều cựu học sinh trường Chu.
'My love and only CVA' được đưa lên mạng đúng ngày sinh nhật trường như một lời chúc đầy ý nghĩa của học sinh với thầy cô và mái trường. Những kỷ niệm và tình cảm về một thời học trò luôn còn mãi và đầy ắp trong trí nhớ. Trong trái tim mỗi CVA-er, tình cảm dành Chu Văn An lại khách biệt và đầy màu sắc.

Mỗi học sinh Chu Văn An đều cảm thấy tự hào khi khoác lên người bộ đồng phục của trường.
Với Hoàng Trung Nam, cựu học sinh khóa 2008-2011, "Chu Văn An như một ngôi nhà thứ hai", giúp bạn thay đổi suy nghĩ, "cho thêm những người bạn". Còn MC Phí Nguyễn Thùy Linh (khóa 2004-2007) thì luôn tự hào vì đây là ngôi trường to và đẹp nhất Hà Nội, nơi mà tất cả các thế hệ học sinh luôn tự hào.
Trong ký ức của cựu nữ sinh, Chu Văn An là nơi "có căn phòng hiệu trưởng thi thoảng lại phát ra tiếng nhạc piano, nơi có suất cơm rang dưa bò 5.000 đồng ở căng tin cũ mái lá lụp xụp".
Không ít độc giả "xốn xang" hay "khóc mất rồi" trước những tình cảm của học sinh dành cho trường. Nhiều bình luận nhắc tới hình ảnh bà cụ trong clip và cho biết, bà trước bán ở căng tin nhà nghèo nay là bãi để xe.

Lời chúc mừng sinh nhật trường Chu bước sang tuổi 105 của các cựu học sinh.
Nhiều học sinh trường khác cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và không quên gửi lời chúc tới ngôi trường 105 tuổi. "Mình học Ams và thấy rất ngưỡng mộ clip của các bạn. Chúc mừng sinh nhật trường Chu", Thao Nguyen chia sẻ.
Ngày 9/12/1908, Toàn quyền Đông Dương Klobukowski quyết định thành lập trường Thành chung Bảo hộ tương đương cấp hai hiện nay trên cơ sở sáp nhập trường Thông ngôn Bờ sông, trường trung học Jules Ferry Nam Định và lớp Sư phạm phố Pottier (nay là phố Bảo Khánh). Năm 1931, trường được nâng cấp thành trường trung học Bảo hộ. Do được xây dựng trên đất làng Thụy Khuyê ở vùng Kẻ Bưởi, ven hồ Tây nên người dân vẫn gọi là trường Bưởi.
Sau khi Nhật đảo chính Pháp, ngày 12/6/1945, trường được đổi tên thành Quốc lập trung học hiệu Chu Văn An lấy theo tên vị danh sư Chu Văn An dưới thời nhà Trần. Ngày 6/11/2004, trường Chu Văn An được trao bằng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu của Hà Nội.
Bình Minh
vnexpress
 
Top