Hình ảnh Bộ trưởng Giáo dục đến vùng lũ quét

lion

Moderator
Staff member
Tối 5/9, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT lên Bản Khoang (Sa Pa, Lào Cai), nơi lũ quét vừa tràn qua, cuốn trôi khu tập thể giáo viên và sinh mạng nhiều người.Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm giáo viên bị nạn tại bệnh viện Sa Pa.​
Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết, khoảng 8h30 ngày 4/9, tại khu vực trung tâm xã Bản Khoang đã xảy ra vụ sạt đất lở núi, lũ ống đã gây thiệt hại làm hỏng 13 nhà dân và một khu tập thể giáo viên gồm có 2 nhà ở mỗi nhà 3 gian của 2 hộ gia đình giáo viên và các hộ giáo viên ở 4 gian nhà công vụ, đã làm 11 người chết và mất tích, trong đó 9 người đã tìm thấy thi thể.


Về ngành giáo dục, có 3 giáo viên nam và 2 giáo viên nữ bị thương, cả 5 người đều đã lập gia đình. Thương tâm nhất là cháu bé 3 tuổi, con của thấy giáo Trường THCS Bản Khoang không may thiệt mạng. Bố mẹ cháu hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện huyện Sa Pa.


Theo ước tính của Phòng GD&ĐT huyện Sa Pa, toàn bộ 2 nhà riêng của giáo viên và 4 phòng ở công vụ giáo viên đã bị đổ sập hoàn toàn và bị lũ cuốn trôi. Tài sản của giáo viên như xe máy, đồ dùng phục vụ hoạt động dạy học như máy tính, máy in, ti vi bị hỏng toàn bộ, các đồ dùng thiết yếu trong nhà ở hư hỏng hoàn toàn. Ước giá trị thiệt hại khoảng 650 triệu đồng.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tới khu tập thể giáo viên bị lũ quét. Ảnh: AV
Nhà ở học sinh bán trú, bếp ăn trường THCS bị mưa quá to gây dột và tràn nước vào nhà. Trường Tiểu học điểm trường chính và nhà lớp học Mầm non bị lũ cuốn đổ đất đá, bùn cát vào trong nhiều lớp học. Phía sau trường Tiểu học, trường Mầm non bị cây que đẩy vào và vùi lấp. Một số bàn ghế học sinh và sách giao khoa của học sinh bị hư hỏng.


Sáng nay (6/9), trước khi đến xã Bản Khoang, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã đến Bệnh viện huyện Sa Pa thăm hỏi, tặng quà động viên các hộ gia đình, thầy cô giáo bị nạn. Bộ trưởng đã thăm hỏi các giáo viên và người dân, xem từng vết thương và hỏi các bác sĩ về bệnh án, phác đồ điều trị làm thế nào cho hiệu quả nhất, đề nghị các bác sĩ quan tâm, chăm sóc động viên động viên các giáo viên và người dân bị thương đang được điều trị tại đây.

vietnamnet
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top