du hoc canada

nicole_82

Member
Hi em,
Chị chưa nghe tới regina city bao gio, nhung vua vào website cua nó coi qua roi, đó là 1 thành phố khá nhỏ, nằm ở phía nam cua canada, dan so la 200,000 nguoi, thuộc bang Saskatchewan. O canada chi co 3 bang lớn là: Ontario, Quebec va Bristish Columbia. Regina khá xa toronto, thoi tiet o do cũng lạnh nua. Chi thay neu di toronto khó qua thi nguoi ta di Vancouver, Quebec hay Montreal, em chon thành phố nhỏ quá chua chac đã dễ sống va tiện đi lại đâu. Anyway, neu quyết định roi thi cứ đi phỏng vấn cho tốt đi roi có gì thi tính sau. Neu sang canada truoc khi đi học thi qua toronto chơi di, o day vui lam :) :) :) .
Ah, neu em muon biet them thong tin ve regina thi vao www.cityregina.com nhe.
 
cảm ơn chị đã cho em cái trang web này vào đây em cũng đã đọc được vài thông tin về thành phố này .em cũng vẫn đang chờ phỏng vần nhưng vẫn cảm thấy hơi lo vì 1 lần đã bị died hic hic khi phỏng vấn đi Ca ...ko biết lần này thế nào .Vì bon Canada quan trọng tiền trong việc tài chính quá ...Thế bên đó giờ đã nghĩ đông chưa chị ???
 

nicole_82

Member
<!--QuoteBegin-co_ai_biet_toi_ko+Dec 4 2003, 04:28 PM--></div><table border='0' align='center' width='95%' cellpadding='3' cellspacing='1'><tr><td>QUOTE (co_ai_biet_toi_ko @ Dec 4 2003, 04:28 PM)</td></tr><tr><td id='QUOTE'><!--QuoteEBegin--> cảm ơn chị đã cho em cái trang web này vào đây em cũng đã đọc được vài thông tin về thành phố này .em cũng vẫn đang chờ phỏng vần nhưng vẫn cảm thấy hơi lo vì 1 lần đã bị died hic hic khi phỏng vấn đi Ca ...ko biết lần này thế nào .Vì bon Canada quan trọng tiền trong việc tài chính quá ...Thế bên đó giờ đã nghĩ đông chưa chị ??? [/b][/quote]
em cứ an tâm, đâu sẽ có đó, năm nay có khi em lai lucky hơn, tụi nó đi phỏng vấn đi Mĩ còn trượt mấy lần mới đi được có sao. Bây giờ ở bên này cũng khá lạnh rồi, dưới âm 10 độ và cũng có tuyết nữa, chị chưa được nghỉ đông đâu, chị còn đang chuẩn bị cho final exam, giữa tháng này là thi xong, sau đó thì được nghỉ x'mas khỏang 3 tuần :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:
đây là website trường chị, em rảnh thi vào coi coi có gì tham khảo được không nhé: www.yorku.ca
 
để khi nào em sang Canada chị em mình tổ chức hội Chuvanan tại canada nhé chị ,chắc là ko đến mức vắng đâu he he ...Thầy các bọn bên nước khác tổ chức các party vui phết ...Mà chị có biết dân chu bên đó nhiều ko ah ?
Mà chị ah học bên canada thì hay được nghỉ ko ?đến năm thứ mấy thì được đi làm thêm ??và có khá khẩm ko chị ?
 

nicole_82

Member
chị không biết ai hoc CVA ở đây cả, toàn dân ams thoi em a <_< <_< em sang đây lập hội CVA đè lại tụi nó cho chị, ok ;) :lol: :lol: ở bên này nếu không phải là immigrant hoac citizen cua canada thì không được đi làm đâu, du hoc sinh Việt Nam như mình nếu muốn đi làm thì phải làm "chui" thôi, làm trong mấy tiệm Việt đó, người ta bắt chẹt mình, trả khá rẻ, khoang $5-6/1 giờ, nhưng nếu em muốn vừa đi làm vừa đi học thì chắc không lấy nhiều môn 1 lúc được đâu, học từ từ vậy. Chị không đi làm, chị muốn học cho nhanh để tốt nghiệp sớm, muốn về vn qua roi, o đây lâu chán quá :( :(
 
được rùi khí nào em mà được sang thì chị em mình sẽ làm 1 hội CVA cho nó biết mặt chị nhé....nếu mà interview ok thì khoảng cuối tháng 1 em sang ,vì 1-2 em nhập học mà...
 

nicole_82

Member
<!--QuoteBegin-co_ai_biet_toi_ko+Dec 15 2003, 09:29 PM--></div><table border='0' align='center' width='95%' cellpadding='3' cellspacing='1'><tr><td>QUOTE (co_ai_biet_toi_ko @ Dec 15 2003, 09:29 PM)</td></tr><tr><td id='QUOTE'><!--QuoteEBegin--> được rùi khí nào em mà được sang thì chị em mình sẽ làm 1 hội CVA cho nó biết mặt chị nhé....nếu mà interview ok thì khoảng cuối tháng 1 em sang ,vì 1-2 em nhập học mà... [/b][/quote]
hic hic sang lúc đó thì lạnh lắm nhé, em phai mang nhiều quần áo rét vào, bây giờ tuyết đã rơi nhiều be bét rùi, đang thi final mà chị chỉ muốn đi chơi x'mas thui, làm biếng học quá, hee :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:
 

nicole_82

Member
<!--QuoteBegin-Who_Cares+Jan 31 2004, 09:58 PM--></div><table border='0' align='center' width='95%' cellpadding='3' cellspacing='1'><tr><td>QUOTE (Who_Cares @ Jan 31 2004, 09:58 PM)</td></tr><tr><td id='QUOTE'><!--QuoteEBegin--> hehe... cho em hỏi thành phố Ontario là ở đâu vậy... :huh: :( [/b][/quote]
em ơi, Ontario là 1 tiểu bang của canada, trong đó có nhiều thành phố lớn như toronto va ottawa. Nó nằm ở phía đông nam canada và có đường biên giới với Mĩ.
 

Who_Cares

Member
Hum nay, em có hỏi anh Tuấn, anh ý bảo ko nên đến các thành phố đông người Việt, tại sao vậy chị? Em nghĩ càng nhiều ng Việt thì càng tốt chứ có làm sao... :unsure:
Cho em hỏi luôn, nếu như muốn học về Công nghệ thông tin thì nên học trường nào ạ <_<
 

nicole_82

Member
<!--QuoteBegin-Who_Cares+Feb 1 2004, 10:22 PM--></div><table border='0' align='center' width='95%' cellpadding='3' cellspacing='1'><tr><td>QUOTE (Who_Cares @ Feb 1 2004, 10:22 PM)</td></tr><tr><td id='QUOTE'><!--QuoteEBegin--> Hum nay, em có hỏi anh Tuấn, anh ý bảo ko nên đến các thành phố đông người Việt, tại sao vậy chị? Em nghĩ càng nhiều ng Việt thì càng tốt chứ có làm sao... :unsure:
Cho em hỏi luôn, nếu như muốn học về Công nghệ thông tin thì nên học trường nào ạ <_< [/b][/quote]
chị đang ở Toronto, chị thấy sống ở đây thỏai mái và khá dễ chịu, Toronto thì đông người Việt lắm, có cả 1 chinatown lớn nữa. Hầu hết du hoc sinh quá đây chị đều thấy họ chọn những thành phố lớn như: toronto, ottawa, vancouver hay montreal, chứ chị thấy ít ai đi tỉnh lẻ lắm, ở các thành phố nhỏ điều kiển vật chất và giao thông đi lại cũng ko được tiện lợi bằng. Có lẽ em Tuấn chọn đi tỉnh xa vì muốn cho phỏng vấn được chắc ăn mà.
trong toronto thi có 3 trường DH lớn thôi, chỉ có 1 trường York là co program of information technology, chi thấy rấy nhiều người việt theo học ngành này. Chị cũng đang học York university, nếu thích thì em vào website: www.yorku.ca
 

Who_Cares

Member
Cho em hỏi là chương trình THPT bên đó có đi chậm hơn THPT ở Vn ko? Tại em mới học lớp 10, nếu nó đi chậm thì có khi em nhảy lên lớp 12 luôn, còn ko thì em sẽ học 2 năm THPT ở bên đó.
Với lại, học bên đó có thể lấy 2 bằng được ko chị, ví dụ như là mình lấy 1 bằng CNTT và 1 bằng Dược chẳng hạn.
 

nicole_82

Member
<!--QuoteBegin-Who_Cares+Feb 2 2004, 09:46 AM--></div><table border='0' align='center' width='95%' cellpadding='3' cellspacing='1'><tr><td>QUOTE (Who_Cares @ Feb 2 2004, 09:46 AM)</td></tr><tr><td id='QUOTE'><!--QuoteEBegin--> Cho em hỏi là chương trình THPT bên đó có đi chậm hơn THPT ở Vn ko? Tại em mới học lớp 10, nếu nó đi chậm thì có khi em nhảy lên lớp 12 luôn, còn ko thì em sẽ học 2 năm THPT ở bên đó.
Với lại, học bên đó có thể lấy 2 bằng được ko chị, ví dụ như là mình lấy 1 bằng CNTT và 1 bằng Dược chẳng hạn. [/b][/quote]
chị nghĩ là khi em vào nhập học ở high school, người ta sẽ cho em làm thử test về english va các môn học như maths or physics để xếp lớp cho mình, chứ em ko tự quyết được đâu.
còn ở DH, chị chẳng thấy ai học 2 bằng 1 lúc cả vì học chương trình cũng khá nặng chứ ko thoải mái như ở vn, nếu em học tốt em thì có thể lấy nhiều môn hơn trong 1 term để rút ngắn lại thời gian học lại (giả dụ như 4 năm xuống còn 3 năm). Thường thì sau khi lấy 1 bằng DH, em có thể học tiếp master chuyên sâu về ngành mà em đã học trong DH hoặc nếu muốn học tiếp về lĩnh vực khác thì em sẽ chỉ mất thêm 2 năm thôi chứ ko phải 4 năm nữa.
Oh, quên, học Dược bên này rất khó để thi vào, học xong 2 năm đầu rồi phải làm test va xét điểm thì mới được chính thức vào học. Còn bác sĩ và luật thì hầu hết các trường chỉ chấp nhận cho canadian học thôi. Good luck
 

Who_Cares

Member
Chị ơi, trường nào ở bên đó dạy CNTT tốt hả chị.
Em nghe nói, học phí của international student đắt gấp 3 lần học phí của học sinh bản địa, thế nếu có một người Việt bên đó nhận nuôi em thì học phí sẽ thế nào ạ?
Chị cho em cái site search cái trường đại học và THPT bên đó đi, bên www.svduhoc.org hum nọ em thấy, nhung mah hôm nay lại chả thấy đâu nữa rùi :(
 

nicole_82

Member
học phí của international student đắt khỏang gấp 2 lần người dân ở đây thôi, chứ ko phải 3 lần đâu. 1 năm học DH tụi canadian chỉ phải trả mấy nghìn thôi, hic hic, sướng thật.
cái chuyện có người nhận nuôi em thì em vẫn phải đóng học phí vậy thôi, trừ khi bằng cách nào đó mà em nhập được quốc tịch bên này thi tiền học của em mới được bớt. Địa chỉ website lần trước chị đưa em đã hoạt động lại rồi đấy. Chị ko học high school bên này nên ko rành về THPT đâu, sorry, mà nếu như em đi theo trung tâm thì họ sẽ giới thiệu trường cho em mà phải ko? gud luck
 

Nhung vit

Member
:eek: ơ, chào mọi ng. Cho em tham gia với, CVA mình vui quá nhỉ. Tuấn sang Canada chưa thế? Chị Liên đang ở Toronto có gần Mĩ o thế??? :rolleyes: :rolleyes: Hì em đang ở Mĩ :unsure: :unsure: Just want to say 2!
 

nicole_82

Member
<!--QuoteBegin-Nhung vit+Mar 23 2004, 07:37 AM--></div><table border='0' align='center' width='95%' cellpadding='3' cellspacing='1'><tr><td>QUOTE (Nhung vit @ Mar 23 2004, 07:37 AM)</td></tr><tr><td id='QUOTE'><!--QuoteEBegin--> :eek: ơ, chào mọi ng. Cho em tham gia với, CVA mình vui quá nhỉ. Tuấn sang Canada chưa thế? Chị Liên đang ở Toronto có gần Mĩ o thế??? :rolleyes: :rolleyes: Hì em đang ở Mĩ :unsure: :unsure: Just want to say 2! [/b][/quote]
hiiiiii, chị ở toronto, cách biên giới Mĩ chỉ khỏang 2 tiếng đi xe thôi em ạ, đi qua Niagara Falls là sang tới Buffalo của NY roi, năm trước chị cũng qua Mĩ chơi, qua washington dc. Em đang ở state nào vậy???
 

Nhung vit

Member
em đang ở Kentucky chị à, nhưng this fall em sẽ lên tận MN ở, cũng gần biên giới Mĩ với CA hì, nhưng lạnh lắm :unsure: :unsure: có gì thông báo chương trình gặp gỡ nhỉ :rolleyes: :rolleyes:
 

Pham Vu Ngoc Ha

Active Member
Hic, thế mà không biết em Liên trước :p Hồi hè 2002 bọn chị đến Toronto chơi vì World Youth Days, đi loanh quanh ở Canada, sau đó cũng đi qua Niagara Falls và sang tới Buffalo của NY y như em nói... Vùng đấy công nhận đẹp thật...
Ở Canada chị thích nhất là vùng Quebéc với French River...
Mà chị cũng muốn đi du học ở Canada, trường ĐH của chị chơi với University of Ottawa, Université de Montréal, University of Toronto, University of Ottawa, Concordia University, Carleton University và Université Laval, nhưng hình như chẳng có ngành của chị, SV Dược bọn chị đi Mỹ nhiều hơn... :( Để khi nào chị phải đi hỏi lại :rolleyes:
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top