Dự án dịch thuật truyện ngắn Viet Wormie

Bạn là một người thích đọc và khám phá?
Bạn có khả năng viết và dịch tốt từ tiếng anh sang tiếng việt?
Và hơn hết bạn mong muốn bằng chính khả năng của chính mình có thể đem những truyện ngắn tiếng anh bất hủ trên thể giới đến gần hơn với bạn đọc Việt Nam?
Bạn đang băn khoăn tìm kiếm con đường có thể dẫn bạn đến đáp án cho tất cả những câu hỏi trên?
Tham gia vào dự án dịch thuật truyện ngắn Viet Wormie của chúng tôi sẽ là con đường ngắn nhất giúp bạn thực hiện những điều bạn đang mong muốn và ấp ủ.

Đây là 1 dự án volunteer non-profit dành cho đối tượng sinh viên, học sinh... Hoạt động chủ yếu của dự án là dịch các truyện ngắn tiếng anh sang tiếng việt (các tác phẩm đã hợp pháp hoá). Phương hướng hoạt động trong thời gian tới là sau khi đã hoàn thành được basic của diễn đàn + website cũng như database có 1 lưu lượng đáng kể về truyện dịch ở chất lượng cao (dự kiến từ 6 tháng – 1 năm) sẽ đề nghị liên kết với các NXB xuất bản các tác phẩm được dịch bởi thành viên Viet Wormie để tạo fund dùng cho các hoạt động meeting và mua bản quyền.

Về cơ cấu của dự án thì hiện tại dự án sẽ chia làm 4 nhóm sau:

1. Planner (core members):
Giai đoạn khởi động cần 5 người. (bọn tớ đã đủ 4 người)
Công việc của planner: chọn sách để dịch, assign work cho các bạn, do survey, nhận feedback các bản dịch, và tìm phương hướng hoạt động cho project.
Requirement: Commitment cực kì cao. Tớ là founder, nhưng năm sau tớ đi exchange ở US và không thể ở VN để quán xuyến 1 số công việc. Tớ cần 1 bạn có khả năng leader cũng như thật sự hứng thú với Viet Wormie.

2. Reader:
Công việc chính của nhóm là đọc trước các tác phẩm ở dạng nguyên gốc, viết review (tuỳ theo độ ngắn – dài của truyện, khuyến khích chỉ dừng lại ở 200 từ).
Thành viên phụ trách tác phẩm thống nhất về word choice (cô ấy/ chị ấy, anh ấy/ cậu ấy...) trong trường hợp truyện dài và cần chia thành nhiều phần với nhiều người dịch. Có thể thảo luận với nhóm translator trước khi thống nhất.
Ngoài ra khuyến khích nhóm reader tìm thêm các tác phẩm nguyên gốc nếu có thể.
Số lượng Reader cần tuyển không giới hạn.

3. Translator:
Số lượng cần tuyển không giới hạn.
Công việc chính của nhóm là dịch các tác phẩm.
Nếu tác phẩm dài có thể thông báo lên forum để những người khác cùng tham gia hợp tác dịch.

4. Editor:
Công việc chính của nhóm là biên tập các tác phẩm đã được dịch trước khi chính thức post lên website.
Số lượng cần tuyển trong thời gian đầu: 8 - 10 người.
(Các bạn lưu ý, đăng kí làm editor thì bạn giỏi Văn có lợi hơn là giỏi Tiếng anh, dĩ nhiên vẫn cần một trình độ nhất định)

Bạn nào có ý định trở thành thành viên của dự án thì có thể gửi mail đăng kí đến [email protected] ghi rõ là bạn muốn đăng kí làm việc gì. Tuỳ theo yêu cầu của bạn, tớ sẽ mail bản đăng kí thông tin, cũng như 1 bản để review/dịch/edit. Website của Viet Wormie đang được hoàn thiện, dự kiến trong tuần sau sẽ xong, lúc đó bọn tớ sẽ upload application lên cho các bạn down về
.

Mình biết rất nhiều người có sở thích hoặc mong muốn làm việc dịch thuật, tuy nhiên như đã nói ở trên, tớ muốn dự án này là của học sinh sinh viên ^ ^ những người không chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn giới thiệu dự án cho bạn bè tham gia cùng - quá tuyệt, tớ rất cảm ơn bạn!
nhưng xin hãy nhớ, we prefer applicants < 22t.
Mọi câu hỏi xin post ở đây hoặc mail đến [email protected].

Thanks( ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm qua link chính :
http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?t=38911 )
 

Tra cứu điểm thi

Phần mềm mới

Quảng cáo

11223344550983550000
Top