Canada - Trường đại học hoàn trả lại học phí nếu sinh viên ra trường không kiếm được

dung005

New Member
Nguồn: Maclean's; Toronto
Nguồn bản dịch: http://diembaoquocte.blogspot.com/2011/03/canada-truong-ai-hoc-hoan-tra-lai-hoc.html (Blog Điểm báo quốc tế)

Một số đại học Canada cam kết hoàn trả lại tiền học phí nếu sinh viên ra trường không kiếm được việc làm.

Carlie Deneiko, một cô gái 20 tuổi hiện đang học ngành sư phạm tại trường đại học Regina, Saskatchewan không lo lắng lắm cho tương lai của mình: chương trình đào tạo của cô là một trong 355 chương trình tham gia dự án UR Guarantee, một ý tưởng của đại học Regina đảm bảo cho sinh viên kiếm được một việc làm, theo đúng chuyên ngành mà họ được đào tạo, trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Nếu không vậy, trường sẽ đào tạo sinh viên miễn phí thêm một văn bằng hai trong thời gian một năm sau đó.


Kể từ khi được áp dụng từ tháng 9 năm 2010, dự án UR Guarantee đã có những kết quả đầu tiên. Regina cũng không phải là trường đại học duy nhất muốn đảm bảo cho sinh viên một công việc khi ra trường: Saint-Anne, một đại học nhỏ tại Church Point, New Scotland, còn tiến xa hơn. Trường cam kết hoàn trả lại toàn bộ học phí cho sinh viên ngành thương mại nếu họ không kiếm được việc 4 tháng sau khi ra trường.


Tuy nhiên, còn rất nhiều nơi không bao giờ điều tra xem sinh viên của họ sau khi tốt nghiệp hiện tại đang làm gì, có kiếm được một công việc đúng chuyên ngành của mình hay không. "Trong khi điều này là tối quan trọng", Indira Samarasekera, hiệu trưởng đại học Alberta chia sẻ: "Nếu sinh viên của bạn không kiếm được việc, có nghĩa là các nhà tuyển dụng đánh giá họ không đủ năng lực, điều này đồng nghĩa với việc chương trình đào tạo của bạn đang có vấn đề." [...] (Đọc tiếp...)
 

Phần mềm mới

Tra cứu điểm thi

Top