Thiên nhiên ban tặng cho con người hệ thực vật phong phú và đa dạng, những loài thực vật và thảo dược này đều có vai trò, lợi ích sức khỏe tự nhiên đáng kể. Trong số đó, nhân sâm được gọi là “vua của các loài thảo mộc” với các đặc tính chữa bệnh đáng kinh ngạc. Dược liệu bột sâm ginseng là phương thuốc truyền thống của châu Á và nổi tiếng trên thế giới vì có khả năng kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức đề kháng, điều trị nhiều vấn đề sức khỏe như khối u, thoái hóa nội bộ, viêm, lão hóa, mệt mỏi, tiểu đường và trầm cảm. Bột nhân sâm không chỉ mang lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe thể chất mà còn cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn.
Sử dụng bột sâm thường xuyên có thể làm tăng hiệu quả chữa bệnh của bệnh nhân bị bệnh Alzheimer. Nhân sâm cũng tăng cường trí nhớ trong trường hợp bệnh nhân đột quỵ. Tác dụng của dược liệu này còn giúp tăng cường trí nhớ ngắn hạn cũng như giảm thiểu các triệu chứng ADHD.
Người tiêu dùng nhân sân nên lựa chọn các sản phẩm nhân sâm có tuổi thọ từ 6 năm trở đi, vì rễ nhân sâm non thường không chưa đủ thời gian để lưu trữ các phân tử phyto hay còn gọi là sinsonin ginsenoside hoạt chất chính làm nên tác dụng thần kỳ của nó. Nhân sâm thường được thu hoạch về để sấy khô hoặc hấp tự nhiên bảo vệ các phân tử phyto trong thảo dược để con người hấp thụ khi dùng nó. Hiện các loại nhân sâm trắng và nhân sâm đỏ đang được thị trường ưa chuộng và là nguyên liệu dược phẩm được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng bởi giá trị dược tính mà nó đem lại hơn hẳn so với các loại nhân sâm khác.
- Chống nhiễm trùng do vi-rút
- Làm chậm quá trình lão hóa
- Giảm căng thẳng
- Tăng cường trí nhớ và khả năng của não bộ
Sử dụng bột sâm thường xuyên có thể làm tăng hiệu quả chữa bệnh của bệnh nhân bị bệnh Alzheimer. Nhân sâm cũng tăng cường trí nhớ trong trường hợp bệnh nhân đột quỵ. Tác dụng của dược liệu này còn giúp tăng cường trí nhớ ngắn hạn cũng như giảm thiểu các triệu chứng ADHD.
- Tăng khả năng tập trung
Người tiêu dùng nhân sân nên lựa chọn các sản phẩm nhân sâm có tuổi thọ từ 6 năm trở đi, vì rễ nhân sâm non thường không chưa đủ thời gian để lưu trữ các phân tử phyto hay còn gọi là sinsonin ginsenoside hoạt chất chính làm nên tác dụng thần kỳ của nó. Nhân sâm thường được thu hoạch về để sấy khô hoặc hấp tự nhiên bảo vệ các phân tử phyto trong thảo dược để con người hấp thụ khi dùng nó. Hiện các loại nhân sâm trắng và nhân sâm đỏ đang được thị trường ưa chuộng và là nguyên liệu dược phẩm được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng bởi giá trị dược tính mà nó đem lại hơn hẳn so với các loại nhân sâm khác.